Để tiết kiệm tối đa chi phí thì nhiếp ảnh gia nên mua loại máy ảnh nào?

Cho dù bạn đã là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay người mới thì bất cứ lúc nào cũng cần phải học hỏi thêm kỹ năng nhiếp ảnh. Bởi lẽ, công việc nhiếp ảnh chính là mang đến cho mọi người những bức hình đẹp nhất, chân thật nhất, đòi hỏi tầm nhìn và sự khéo léo của nhiếp ảnh gia. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn.


>>> Xem thêm : Máy ảnh –   Gợi ý một số địa chỉ chỉ cung cấp dụng cụ nhiếp ảnh giá rẻ và chất lượng


Khi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh, bạn sẽ biết được rằng máy ảnh có 3 chế độ chụp ảnh chính. Đó là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Nếu bạn chọn chế độ thủ công, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, điều chỉnh cài đặt máy ảnh trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chọn chế độ ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập thì bạn sẽ được phép chọn khẩu độ hoặc màn trập, các cài đặt khác do máy tự điều chỉnh. Khi bạn đang trong quá trình phát triển phong cách chụp ảnh, bạn nên thử tìm hiểu nhiều loại bố cục khác nhau. Việc thử các loại bố cục chính là cách bạn đóng khung ảnh như thế nào. Bạn có thể thay đổi khoảng cách, di chuyển gần, xa hoặc thu nhỏ. Có thể áp dụng quy tắc một phần ba và thay đổi góc nhìn. Nếu bạn thường xuyên hoạt động như vậy thì có thể dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh góc máy và bắt trọn khoảnh khắc đẹp khi chụp ảnh.Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một chế độ lấy nét khác nhau. Có 3 chế độ lấy nét chủ yếu đó là tự động lấy nét, lấy nét thủ công và lấy nét liên tục. Tự động lấy nét là chế độ mà nhiều người lựa chọn nhất bởi sự thuận tiện của nó. Lấy nét thủ công là chế độ cho phép người dùng kiểm soát được những gì lấy nét. Lấy nét liên tục là chế độ lấy nét đối tượng ngay cả khi đang di chuyển.


Một bức hình liệu có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng nơi bạn chụp ảnh. Ánh sáng mà bạn có thể tận dụng đó chính là ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời vừa đẹp lại vừa khiến tấm hình của bạn trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại ánh sáng khác như ánh sáng đèn led, đèn huỳnh quang hay đèn flash,…  Công việc nhiếp ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.


>>> Xem thêm : Gimbal DJI –  Học hỏi một vài thuật ngữ bổ ích liên quan đến nhiếp ảnh

Leave a Reply