Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây sưa đỏ

Những giá trị kinh tế cây sưa đỏ cũng như ý nghĩa phong thủy của cây sưa đỏ hẳn các bạn đã quá rõ. Nhưng trồng cây sưa đỏ ở đâu để tốt cho vận khí của ngôi nhà, có nên trồng cây trước nhà không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chơi cây cảnh có lời khuyên với những gia chủ còn băn khoăn có nên trồng cây sưa đỏ trước nhà đó là cũng có thể lựa chọn cây bóng mát này. Vào mùa hè nắng nóng chúng còn giúp gia đình bạn có một khoảng sân mát dịu, giảm oi bức nóng nực và cây sưa đỏ giúp thanh lọc không khí cũng như giải tỏa áp lực, căng thẳng của cuộc sống để con người được gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây sưa đỏ

Nhận biết cây sưa đỏ qua cành lá quả, cây sưa giống cho lõi nhanh ...

Lá Cây Sưa Đỏ – Loài Cây Quý

Theo phong thủy cây cảnhcây sưa đỏ có tác dụng trừ tà khí, ma quỉ, có thể dùng gỗ sưa đỏ làm bàn thờ, đồ thờ để giúp gia chủ phát tài. Gỗ cây sưa đỏ còn được chế tác thành các vật phẩm phong thủy có ý nghĩa trong tâm linh của chủ sở hữu nó.

Văn hóa Á Đông chúng ta có quan niệm lớn về phong thủy nhà ở, ngôi nhà là nơi đón nhận những luồng khí từ âm dương giao thoa, luồng khí tốt có thể làm vận mệnh cũng sẽ thay đổi tương ứng. Gỗ sưa đỏ là một vật phẩm điều hòa âm dương. Với các cây sưa sống càng lâu năm thì càng tích tụ được nhiều năng lượng nếu con người thường xuyên tiếp xúc với nó sẽ giúp con người thay đổi khí huyết, loại bỏ bệnh tật.

Vườn cây sưa đỏ

Có nên trồng cây sưa đỏ trước nhà không

Cây sưa đỏ giống chuẩn hàng, uy tín, chất lượng cao - cây cảnh Hải ...

Cây Sưa Đỏ

Vị trí trồng cây sưa đỏ có ảnh hưởng gì tới yếu tố phong thủy không? Có nên trồng sưa trước nhà? Không chỉ cây sưa mà bất cứ loại cây cảnh nào khi trồng trước nhà cũng đều gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới vận khí ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây sưa đỏ để trồng, về ý nghĩa phong thủy cây cảnh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Các loại cây sưa hiện nay gồm có 2 loại: sưa đỏ và sưa trắng. Sưa đỏ có giá trị về cả ý nghĩa phong thủy cũng như giá trị kinh tế hơn sưa trắng.

Cây sưa đỏ tạo bóng mát trong khuôn viên sân nhà

Hơn thế, trồng cây sưa trước nhà sẽ phát ra luồng vượng khí tốt, hơn nữa chúng có mùi thơm rất tốt cho sức khỏe. Thậm chí, cây sẽ hạn chế được nhiều loại côn trùng, cỏ dại, muỗi, ruồi, gián,….xâm nhập vào trong nhà.

Những lưu ý khi trồng cây sưa đỏ trước nhà

Cây Sưa Đỏ: Giống cây Sưa Đỏ, Giong cay Sua Do

Cây Sưa Đỏ

Sau khi đã biết được ý nghĩa và công dụng của cây sưa đỏ thì chúng ta cùng tìm hiểu lưu ý khi trồng cây sưa đỏ trước nhà nhé.

Trước hết, để đảm bảo cây luôn xanh tốt và phát triển bình thường thì bạn cần chú ý chăm sóc cây cảnh thường xuyên. Tuy nhiên, cây có khả năng thích ứng sống được trong môi trường khắc nghiệt vì vậy bạn không mất quá nhiều thời gian vào công việc này. Nhưng vẫn phải đảm bảo đất trồng cây có độ ẩm cao, đất dày thịt thì càng tốt.

Cây sưa đỏ có thể thích nghi và sống tốt trong môi trường khắc nhiệt

Để tốt cho phong thủy, bạn nên trồng cây ở khu vực thông thoáng, không ngăn cản các luồng khí lưu thông. Mặt khác, bạn cũng không nên trồng cây quá sát với nhà hay các công trình khác. Vì khi chúng phát triển mạnh, rễ, cành, tán lá có thể làm hư hại đến công trình của gia đình bạn đó.

Hi vọng qua bài viết trên đây thì bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên trồng cây sưa trước nhà không cũng như nắm được những lưu ý khi trồng rồi. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về kiến thức cây cảnh và mua cây cảnh phong thủy hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, cần tư vấn thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Leave a Reply