Cây Ăn Quả Có Thể Trồng Tại Nhà Dễ Dàng

Trồng cây ăn quả tại nhà đang là một xu hướng của rất nhiều người vì sẽ vừa có trái cây ăn lại vừa có thể trang trí cho khu vườn của mình. Bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại cây nào?

Vậy hãy cùng mình tham khảo Cây ăn quả có thể trồng tại nhà dễ dàng để bạn có thêm gợi ý nhé:

Cây Chanh

Một trong những loại cây ăn quả được trồng phổ biến nhất mà không thể không nhắc đến chính là cây chanh.

Chanh không chỉ là một loại quả thông thường mà nó còn có rất nhiều tác dụng như: pha nước, làm nước chấm, lá chanh có thể ăn với thịt gà,…

Đầu tiên cách bạn hãy chọn cho mình 2 quả chanh to, tròn, căng bóng và một chậu đất nhỏ được mua tại các cửa hàng trồng cây để cây có thể dễ phát triển hơn.

Bước 2: Tách những hạt to, chắc ra rồi ngâm với nước nước cốt chanh trong 2-3h đồng hồ rồi để thấm với khăn giấy.

Bước 3: Tách vỏ ngoài ra thật nhẹ nhàng rồi cho vào chậu đã chuẩn bị trước rồi dải hạt men theo thành chậu. Sau đó hãy tưới một chút nước ẩm lên.

Bước 4: Để chậu câu ra môi trường có ánh sáng và không khí. Mỗi ngày xịt một chút nước vào để làm ẩm đất. Khoảng 2-3 ngày bạn sẽ thấy mầm xanh nhú lên.

cây chanh

Cây chanh

 Cây Lựu

Tiếp theo, cây lựu chính là một trong những loại cây ăn quả vừa xinh xắn lại dễ trồng tại nhà. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các cách trồng một cây lựu nhé:

Đầu tiên: Hãy chọn một quả lựu chín, to, mọng nước. Tách hạt từ bên trong và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bạn có thể ươm một lúc nhiều hạt bằng cách cho vào khăn giấy ẩm và cuộn lại. Chỉ sau vài ngày hạt sẽ mọc mầm.

Bước 3: Sau đó, chuẩn bị sơ dừa, phân bón cùng một chút đất mịn để gieo hạt vào bên trong. Lưu ý nhớ tưới đủ ẩm cho hạt để có thể rút ngắn thời gian xuất hiện cây con.

Bước 4: Khoảng 5-6 tuần sẽ mọc ra cây con. Hãy đặt chậu cây ở những nơi có ánh sáng tốt và không khí để cây phát triển.

Bước 5: Bước cuối cùng khi cây đã cao 15-20 cm là chuyển chậu để cố định cây.

cây lựu

Cây lựu nhỏ

Cây Khế

Ngoài việc trồng để có bóng mát thì cây khế còn được trồng làm cây bonsai với nhiều quả trịu cành tượng trưng cho sự đầy đủ, hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây khế đơn giản nhé:

Bước 1: Chọn cây con cao trên 50cm và không bị sâu bệnh, có đủ tính trạng giống như cây mẹ.

Bước 2: Chuẩn bị chậu và đất. Đất thì các bạn có thể mua ở các tiệm cây cảnh còn chậu thì chỉ cần chậu đường kính từ 20cm trở lên.

Bước 3: Trồng cây con vào chậu và cắm một cái cọc buộc nhẹ với cây để cố định. hãy chăm chỉ tưới nước cho cây để chúng được phát triển mạnh mẽ nhất nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho các bạn tìm được cây ăn quả có thể trồng tại nhà dễ dàng. Chúc các bạn thành công và may mắn!

 

 

Leave a Reply