Top 5 loại cây cảnh có hương thơm

Những người thường xuyên khiến việc bao tay, stress thì việc trồng cây cảnh trang hoàng trong nhà, trong phòng khiến việc sẽ tác động tích cực. ko chỉ với tính thẩm mỹ, 1 số chiếc cây còn mang hương thơm dịu nhẹ, giúp tinh thần thanh tú, xua tan mỏi mệt. Dưới đây là 5 chiếc cây cảnh mang hương thơm giúp giảm stress.

1/ Cây Oải Hương

Một trong những cái cây được nhiều người ưa chuộng vì hương thơm dịu nhẹ chính là cây oải hương. Đây là tuyển lựa hợp lý để giúp bạn giảm sức ép công tác. không chỉ vậy, đây cũng là cái cây có giá trị thẩm mỹ cao. Màu tím quyến rũ của oải hương sẽ trình bày thời trang của chủ sở hữu, giúp không gian trang hoàng thêm tinh tế, phối hợp.

Hương thơm của oải hương từng được nghiên cứu và cho kết quả rằng nó với ảnh hưởng hăng hái tới việc điều trị các vấn đề về thần kinh như bệnh trầm cảm. khởi thủy là bởi trong hương thơm của oải hương có chất khiến ức chế lượng hormone cortisol sinh ra. trong khoảng đấy sẽ xua tan mọi buồn phiền, giúp tâm hồn thanh thản. tuy nhiên mọi người cũng chú ý chỉ nên trồng ít oải hương trong nhà để thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng. nếu trồng quá phổ biến thì sẽ hương thơm sẽ tương đối nồng, phản tác dụng.

2/ Cây Hương Thảo

Sở hữu tên tiếng Anh hơi lãng mạn là Rosemary, cây hương thảo có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng. Đây cũng là loại cây được xem là tín vật tình yêu của các lứa đôi yêu nhau.

Một chậu cây hương thảo sẽ trở thành món quà ý nghĩa. Màu tím lãng mạn của hương thảo sẽ thích hợp sở hữu những cô nàng hay mơ mộng, yêu đời. Mùi hương của cây cũng giúp giảm stress khá rẻ.

3/ Cây Tùng Thơm

Dù rằng thuộc họ tùng nhưng cây tùng thơm lại có mùi thơm đặc thù, hơi dễ chịu. Chính do đó những nhà khoa học thường điều chế tinh dầu trong khoảng tùng thơm để khiến cho giảm mỏi mệt, sức ép, vực dậy ý thức.

Đây cũng là món quà xuất sắc để dành tặng cho bạn bè, tình nhân nhân dịp đặc trưng. Chỉ cần chạm nhẹ vào lá tùng thơm, mùi hương nhẹ nhàng sẽ được lan tỏa, vừa giúp thảnh thơi. đầu óc vừa giúp thanh lọc ko khí.

4/ Cây Hoa Nhài

Trà hoa nhài từ lâu đã được dùng để cải thiện giấc ngủ, có tác dụng an thần, chữa găng tay, mệt mỏi. vì vậy hoa nhài thường được trồng ở đầu giường, mùi thơm dịu nhẹ của nó sẽ cho gia chủ 1 giấc ngủ ngon, giảm stress.

5/ Cây Bạc Hà

Mùi thơm thanh mát tỏa ra trong khoảng cây bạc hà sẽ kích thích cảm quan của mọi người, giúp bạn chứa chan sinh khí. bên cạnh đấy, những chuyên gia còn khẳng định rằng tinh dầu bạc hà với tác dụng rẻ đối với bệnh trầm cảm. Đây cũng là chiếc cây có tác dụng xua đuổi muỗi, khử mùi, thanh lọc không khí. Cây bạc hà còn với tác dụng thấp trong khiến đẹp như chữa dị ứng, bỏng nắng và ngừa ung thư.

Leave a Reply