Thú chơi cây cảnh trong những ngôi nhà lô phố không nhiều diện tích

Có một khu vườn xanh rất dễ dàng nếu bạn sống ở nông thôn. Nhưng nếu chúng ta đang ở trong thành phố, chúng ta cần một vườn cây cảnh vì nó có vẻ khá khó khăn, do đó, để lựa chọn phong cách sân vườn phù hợp để làm cho không gian sống của bạn đầy màu xanh lá cây, đồng hồ. Một số động vật trong ngôi nhà bungalow không có nhiều không gian để tạo ra những ý tưởng cho bạn!

Góc nhỏ nơi sân thượng

Tận dụng tối đa không gian và diện tích trên ban công là điều khá tuyệt diệu.

Với góc nhỏ này bạn có thể trồng hoa hoặc rau đều chúng cũng đều rất thú vị

Không gian sân thượng vốn dĩ không quá rộng nhưng với cáchbố trí các bồn cây và hoa có độ cao khác nhau một cách hợp lý bạn có thể thiết kế được một góc nhỏ để thư giãn ngoài trời đấy. Nếu bạn không thích hoa bạn có thể dễ dàng thay thế bằng các loại rau mà bạn thích. Đây cũng sẽ tạo nên một khung cảnh vô cùng xinh xắn và rất đáng yêu.

Biến tấu với những gì bạn có

Giảm chi phí đàu tư với các xô chậu nhỏ.

Càng mộc càng đẹp, nếu sân thượng nhà bạn không được lên kế hoạch để làm sân vườn thì hãy vẫn cứ biến nơi này thành vườn với những chậu hoa và cây. Những chậu hoa và cây nhỏ này sẽ dễ dàng di chuyển và bạn tùy biến, tha hồ lên ý tưởng và thiết kế. Đây là kiểu đơn giản và phù hợp với bất kỳ không gian nào.

Thiết kế “nhớ quê”

Mảnh vườn con con trên sân thường bằng thùng xốp mang đậm hình ảnh quê hương.

Nếu bạn luôn mong ước được về quê, nơi mà bạn lớn lên với cây xanh và không khí mát mẻ, vườn tượt …Bạn có thể trồng rau trong các thùng xốp nhưng cũng có thể quây bạt để tạo thành một mảnh vườn nhỏ trên sân thượng của mình thay thế cho vườn cây cảnh. Nếu bạn đã xác định mục đích sử dụng và có kế hoạch rõ ràng từ đầu thì bạn có thể xây bồn trên sân thượng để trồng trọt. Việc này khá đơn giản, chỉ cần một ít gạch và xi măng là bạn có thể trổ tài.

Sử dụng chậu lớn đỡ mất thời gian chăm sóc

Chậu lớn thế này bạn có thể bố trí trồng cây ăn trái là hợp lí.

Nếu bạn là người khá bận rộn, thì việc sử dụng chậu lớn để trồn cây ăn trái là một ý tưởng. Nếu vậy bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn chất liệu của chậu. Tránh mua sắm những chậu gốm sứ nặng nề mà thay vào đó hãy thử dùng chậu gỗ hoặc là hợp kim nhẹ phù hợp để dễ dàng vận chuyển và di chuyển hơn nhé.

Dùng bồn nhiều tầng

Sang trọng và đồ sộ nhỉ.

Ý tưởng này có vẻ rất hay nhưng nghe hơi sang trọng và hơi sành điệu một chút. Đây là cách để mở rộng không gian hẹp, bạn hãy thử “ăn cắp” thêm khoảng không bằng cách thiết kế hệ thống bồn nhiều ngăn. Bằng cách này, mỗi mét vuông sân thượng của bạn sẽ được nhân lên đáng kể, mà lưu ý số lượng hoa và vốn đầu tư cũng tương đối khá đấy.

Thảm cỏ nhân tạo làm nền cho hoa cỏ thật.

Ngoài ra còn có ý tưởng khác hay như vườn thủy sinh, nhưng e ngại ở chổ là sẽ có chứa nước, sẽ cần đến việc xử lí nước,…có vẻ nghe phức tạp, nên thôi, bạn có thể tận dụng các ý tưởng trên để lên ý tưởng cho sân thượng nhà mình. Chắc chắn bây giờ bạn sẽ không còn thấy áp lực nữa khi nghĩ về Thú chơi cây cảnh trong những ngôi nhà lô phố không nhiều diện tích. Chúc bạn có vườn cây cảnh thật đáng yêu và ấn tượng nhé!

Leave a Reply