Triệu chứng bệnh xã hội

Nhiều người thắc mắc rằng bệnh xã hội là nhóm bệnh nguy hiểm, có nhiều người do không biết rằng mình đang có những triệu chứng bệnh xã hội mà không kịp thời đi khám sớm, không kịp thời chữa trị dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

 

Chúng ta biết rằng, bệnh xã hội là một nhóm bệnh bao gồm nhiều bệnh lý khác nhau, do đó, triệu chứng bệnh xã hội cũng gồm nhiều triệu chứng viêm bao quy đầu khác nhau tùy thuộc từng bệnh lý cụ thể. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh xã hội thường gặp mà chị em nên lưu ý.

– Giang mai: là một bệnh có triệu chứng rất phức tạp, có thể giải thích nhiều bệnh nhân khó hiểu. Nguyên nhân liệt dương Hơn nữa, ở những lúc mới bắt đầu phát bệnh những biểu hiện của giang mai không điển hình chỉ là một vết trợt nông, có bờ, nhìn như vết viêm loét do nhiễm trùng bình thường, mà vết thương này có thể tự lành nên rất nhiều người chủ quan bỏ qua. Sau giai đoạn này là giai đoạn đào ban. Trên cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện những vết ban đỏ, cơ thể mệt mỏi, sốt,…Có thể có những mụn mủ, những mảng sần và vết lở loét trên da. Sau thời kỳ này, giang mai đi vào thời kỳ tiềm ẩn, ở thời kỳ này biểu hiện gần như không có gì cả, người bệnh cảm thấy mình hoàn toàn bình thường.  Sau giai đoạn tiềm ẩn, giang mai tiếp tục ăn sâu vào các bộ phận trong cơ thể, chúng di chuyển từ niêm mạc da vào máu, vào các tạng gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người bệnh.

– Sùi mào gà: biểu hiện bao gồm những sẩn màu hồng nhạt hay trắng, mềm đôi khi có cuống, xòe rộng ra, không đau, không ngứa không thâm nhiễm, có thể mọc đơn lẻ hoặc tập trung thành từng đám. Tổn thương do sùi mào gà có thể tập trung ở vùng bán niêm mạc, nhiều trường hợp bệnh nhân có tổn thương ở âm đạo, cổ tư cung, niệu đạo, trực tràng, hậu môn, miệng, họng, hầu.

Bệnh lậu: thời gian ủ bệnh từ vài ngày đến vài tuần. Ở nam giới, biểu hiện bệnh lậu bao gồm triệu chứng khó chịu, đái buốt, ra mủ (màu vàng, vàng xanh với số lượng nhiều), kèm theo phù nề và đỏ miệng sáo. Ở nữ giới biểu hiện không điển hình, có trường hợp đơn độc 1 triệu chứng, có trường hợp lại có nhiều triệu chứng. Các triệu chứng thường thấy đó là khí hư ra nhiều, tiểu nhiều, tiểu khó, ra máu giữa kỳ kinh, rong kinh.

– Mụn rộp sinh dục: triệu chứng của bệnh bao gồm tình trạng những mẩn đỏ mọng nước, rất ngứa và rát mọc quanh vùng kín. Chúng có thể mọc tập trung lại thành từng chùm như chùm nho. Mỗi mụn chứa nhiều chất mủ, nếu gãi hoặc cọ xát có tể vỡ ra thành các ổ lở loét. Ngoài ra, một số triệu chứng nhiễm trùng khác có thể gặp như sốt, đau đầu, mệt mỏi,…

Ngoài ra, bệnh xã hội còn bao gồm nhiều bệnh khác nhau, chúng gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của họ. Biết được những triệu chứng này hy vọng người bệnh chủ động theo dõi và đi khám chữa bệnh sớm hơn ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ.

 

Leave a Reply