Tổng hợp những giống cây trồng cho giá trị kinh tế cao ở miền Bắc

Bạn đang có ý định trồng cấy cây ăn quả cho sân hoặc hoặc kinh doanh. Tham khảo ngay top các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được nhiều người ưa chuộng dưới đây!

Bưởi Diễn (Hà Nội)

Đây là một trong những loại cây có giá trị kinh tế cao và là đặc sản nổi tiếng của phường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bưởi diễn khá nhỏ, một quả chỉ nặng từ 0.8 đến 1kg. Loại bưởi này có mùi thơm đặc biệt, vỏ mỏng, tép vàng và múi mọng nước. Khi ăn có vị ngọt thanh như đường. Giá thành 1 quả bưởi diễn khá đắt, trung bình từ 60-100 nghìn đồng.

Theo thống kê, mỗi một sào bưởi diễn mỗi năm mang về khoảng 60-70 triệu đồng. Chẳng vì thế mà loại cây này được xếp vào TOP những loại cây có giá trị kinh tế cao.

Cam Canh (Hà Nội)

Cũng giống như bưởi diễn, cam Canh cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Nội và đem lại giá trị kinh tế cao hàng năm. Loại cam này có vị ngọt đậm, vỏ màu vàng đỏ. Theo ước tính, một sào cam canh mỗi năm có thể thu về từ 50- 60 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với các cây ăn quả khác.

Nhãn lồng (Phố Hiến, Hưng Yên)

Nhãn lồng phố Hiến là đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Hưng Yên. Tại Phố Hiến, có rất nhiều loại nhãn khác nhau như nhãn nước, nhãn cùi, , nhãn trắng, nhãn đường, nhãn gỗ,  nhãn hoa nhài, nhãn cùi dừa, nhãn hành, nhãn đường phèn, …. Nhưng trong tất cả thì nhãn lồng là ngon nhất. Tương truyền, xưa kia người ta thường chọn quả to, hạt nhỏ và nhiều nước để tiến lên vua.

Vải thiều (Thanh Hà, Hải Dương)

Vải thiều là đặc sản của Hải Dương. Theo một số người cao tuổi ở đây cho biết, giống  vải thiều đã có trên 150 năm. Ngon nhất phải kể đến vải thiều ở huyện Thanh Hà. Vải ở đây thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu tích và đánh giá cao.

Đặc biệt, giống vải thiều Thanh Hà tuy quả nhỏ nhưng lại có nhiều thịt và hạt lại nhỏ. Vỏ có màu hồng, khi chín gai lì, vỏ mỏng, cùi dày. Khi ăn có vị ngọt đượm, giòn, không hề cảm thấy chát miệng.

Trên đây là một số loại cây ăn quả miền bắc có giá trị kinh tế cao bạn nên tham khảo nếu đang có nhu cầu chọn mua.

 

Leave a Reply