Nguyên nhân bà bầu bị sổ mũi

Chảy nước mũi, hắt hơi, ho … không nghi ngờ gì, bạn đã bị cảm lạnh. Làm thế nào để điều trị nó? Đây là câu hỏi đầu tiên bạn tự hỏi mình vì bạn đang mang thai và, như bạn có thể biết, hầu hết các loại thuốc đều bị chống chỉ định trong thời kỳ mang thai. Trước hết, hãy lưu ý rằng đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà bạn thường bị cảm lạnh trong một khoảng thời gian. Mang thai làm suy yếu hệ miễn dịch do tác dụng của progesterone. Rõ ràng, bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Nhưng không có lo lắng, lạnh là một nhiễm trùng phổ biến và chủ yếu là không nghiêm trọng.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Thuốc chống cảm lạnh, tránh dùng trong thời kỳ mang thai
Điều đầu tiên, đảm bảo bạn không bị sốt. Nhức đầu, đau cơ thể và nhiệt độ trên 38,5 có thể là một dấu hiệu của bệnh cúm. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức. Nếu không, để chữa cảm lạnh của bạn, bạn không có một nghìn giải pháp. Thuốc duy nhất bạn có thể sử dụng trong khi mang thai, trong trường hợp sốt nhẹ, là paracetamol. Dành thời gian còn lại, hãy hỏi bác sĩ hoặc bà mụ để được tư vấn và đặc biệt là không tự uống thuốc. Cụ thể: “Tất cả các loại thuốc chống cảm lạnh (Dolirhume, Humex, activeed …) được bán không có toa thuốc trong thời kỳ mang thai vì những chất co mạch gây ra có thể gây nguy hiểm cho em bé”, giáo sư Deruelle, Bác sỹ khoa tại Bệnh viện Đại học Lille. Không có hối tiếc để có

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị sổ mũi

Làm sạch mũi nhiều lần trong ngày
Để giảm các triệu chứng, các biện pháp đơn giản nhất là tốt nhất. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối hoặc phun nước biển . Không có rủi ro với các sản phẩm này. Bạn cũng có thể dùng thuốc hít để làm mất kín các mũi. Trị liệu bằng hương thơm có thể hữu ích nhưng hãy cẩn thận, không sử dụng bất kỳ loại dầu thiết yếu nào mà không có lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên về hương liệu. Đặc biệt là vì hầu hết các loại tinh dầu đều bị cấm trong 3 tháng đầu của thai kỳ . Một số phương pháp điều trị vi lượng đồng căncũng có thể được coi là phòng ngừa, có nghĩa là ngay khi mũi bắt đầu tắc nghẽn hoặc chìm. Bạn có thể lấy các hạt của Bichromicum 9 CH, Nux Vomica 9 CH hoặc Oscillococcinum. Một lần nữa, các phương pháp điều trị này phải do bác sĩ hoặc nữ hộ sinh chuyên về chứng vi lượng đồng.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Hầu hết thời gian, lạnh sẽ tự đi mất sau 5 đến 7 ngày. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại và nếu chúng có kèm sốt, cách tốt nhất là hẹn khám với bác sĩ ngay lập tức. Sốt do siêu vi khuẩn gây ra, nhưng thỉnh thoảng có thể là nhiễm trùng do vi khuẩn. Trong trường hợp này, điều trị kháng sinh sẽ là cần thiết.

Những lời khuyên nhỏ và nhiều hơn nữa để chống lại cái lạnh
Thổi mũi rất thường xuyên
Uống nhiều nước để loại bỏ các chất nhờn mà làm tắc nghẽn mũi và tránh mất nước (trong trường hợp sốt). Để làm giảm cổ họng, không gì tốt hơn là trà nóng với một thìa mật ong. Chanh cũng giúp loại bỏ chất nhầy. Thêm một vài giọt trong đồ uống của bạn.
Air nhà mỗi ngày để làm sạch không khí
Không làm nóng các phòng trên 19C
Sử dụng máy làm ẩm trong phòng, đặc biệt là vào ban đêm. Bạn cũng có thể đặt một bình chứa nước dưới bộ tản nhiệt hoặc giặt khô quần áo trong phòng của bạn
Điền vào rau và hoa quả. Vitamin C có hiệu quả để chống lại virus

Leave a Reply