Bạn có nghĩ rằng tiền bạc chưa phải là tất cả?

Trong cuộc sống mỗi người đều tồn tại những thứ đáng quý, đáng trân trọng trong quãng đời mỗi người. Tùy vào quan điểm sống từng người mà họ lựa chọn điều đáng quý cho riêng mình, như tình yêu thương, kiến thức, thời gian, sức khỏe hay danh vọng.

Qua những năm của cuộc đời tôi tán đồng với quan điểm “ tiền không mua được những điều quý giá nhất của cuộc đời ”, nhưng không có tiền bạc thì để có được những thứ quan trọng của cuộc đời cũng không dễ dàng. Bạn có công nhận với tôi rằng hình ảnh tiền bạc luôn giúp ta cảm thấy phấn chấn tinh thần hơn.

Hãy cùng nhau ngắm những bức ảnh đẹp về tiền và hiểu rõ hơn vai trò của tiền trong cuộc sống.

Tiền bạc chưa phải là tất cả, nhưng không có tiền thì cũng không thể có được tất cả! 

Trong thời đại công nghệ 4.0 tiền có thể chi phối mọi việc. Chúng ta có thể dùng tiền để có được  kiến thức, giúp cuộc sống hạnh phúc nhiều hơn, chăm sóc bảo vệ sức khỏe tốt hơn… Có rất nhiều minh chứng trong xã hội đã cho ta thấy được sức mạnh của đồng tiền.

Tiền là gì? Tiền là chuẩn mực chung của xã hội, là vật ngang giá, dùng để trao đổi dịch vụ, hàng hóa đáp ứng nhu cầu sống của mỗi người. Mọi người bằng lòng bỏ tiền ra để đổi lấy hàng hóa, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hoặc sự thỏa mãn của bản thân. Hình ảnh tiền bạc gần như xuất hiện và chi phối mọi hoạt động trong đời sống con người.

Số đông mọi người đều cho rằng sức khỏe là điều đáng quan tâm nhất. Vậy tiền có thể đổi lấy được sức khỏe hay không?

Trong vấn đề sức khoẻ liệu sức mạnh của tiền có đủ thuyết phục khi sức khỏe của chúng ta đang tốt, đang khỏe mạnh. Câu trả lời là không, tiền bạc sẽ không mua được sức khỏe. Nhưng đặt vấn đề, nếu bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm,  thì tiền đem đến là niềm tin, niềm hy vọng cho bạn. Tiền lúc này đã phát huy được tất cả sức mạnh của nó. Để được điều trị, được chăm sóc cần phải có bác sĩ, cơ sở vật chất, thuốc men để hỗ trợ … Bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng để bồi sức khỏe. Tất cả các dịch vụ đó đều cần phải dùng đến tiền, không có tiền bạn chỉ còn lại khoản thời gian ngắn ngủi. Vậy ở trường hợp này tiền rất rất quan trọng trong cuộc sống.

Để có một cơ thể khỏe mạnh bạn phải có chế độ sống phù hợp. Chế độ nghỉ ngơi vui chơi hợp lý, chế độ ăn uống khoa học đảm bảo đủ dưỡng chất, rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Và để có tiền chi trả cho mọi thứ bạn hãy tập trung làm việc kiếm thật nhiều tiền, nhưng đừng đánh đổi sức khỏe lấy tiền nhé. Mọi người hãy cân đối cuộc sống giữa của mình một cách khoa học nhất để kiếm tiền phục vụ cuộc sống, nhưng vẫn đảm bảo đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe và gia đình. Hãy để hình ảnh tiền bạc xuất hiện trong đầu bạn một cách đầy sảng khoái chứ không phải vì áp lực phải có tiền để chi trả cho sức khỏe.

Theo: Phunugioi.com

Leave a Reply