Marketing bất động sản trong thời đại 4.0

Thị trường bất động sản chưa bao giờ là một ngành nghề kém hấp dẫn và có độ cạnh tranh thấp. Kinh doanh bất động sản hiện nay phụ thuộc vào lãi suất, điều kiện kinh tế, môi trường, tốc độ tăng trưởng … Tuy nhiên để thị trường bất động sản trở lên hiệu quả, bạn cần phải có những chiến lược marketing bất động sản phù hợp để có năng cao khả năng chốt sale hoặc tiếp cận.

Marketing bất động sản

Phương pháp marketing được thể hiện qua nhiều lĩnh vực bất động sản. Người làm môi giới bất động sản nếu biết rõ và biết chuyên sâu về các phương pháp marketing bất động sản thì có thể qua đó tìm được khách hàng tiềm năng.

Một số kênh marketing bất động sản hiệu quả

SEO Web

Thị trường cạnh tranh SEO ở ngành công nghiệp này cũng khốc liệt cực kỳ. Các ông lớn cố gắng đổ tiền vào thị trường hấp dẫn này. Với những kỹ năng tốt cũng như đầu tư hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận sản phẩm và hình ảnh của mình hơn đến với khách hàng

Email

marketing-bat-dong-san
Thư điện tử được coi là hình thức cực kỳ hiệu quả ở nước ngoài. Ở Việt Nam tuy chưa nhận được sự phản hồi mạnh mẽ của khách hàng nhưng cũng là kênh tiếp thị tốn ít chi phí và hiệu quả. Khách hàng có thể tiếp nhận nhiều nội dung như thông tin sản phẩm, báo giá, link video một cách rõ ràng và cụ thể.

Những chiêu thức marketing bất động sản

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Mỗi chiêu thức hay chiến lược marketing trong bất động sản được đặt ra đều với ưu tiên hàng đầu là tăng doanh số bán hàng hoặc tăng độ nhận biết của khách hàng tới doanh nghiệp.

Các nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản nên tập trung xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu phù hợp. Bên cạnh đó cũng nên đưa ra những rủi ro, vấn đề gặp phải sau đó về đề xuất phương pháp để hạn chế những rủi ro.

Kênh truyền thông và mở rộng ngân sách cho chiến dịch

Để tối ưu ngân sách và hiệu quả bạn cần chọn được kênh truyền thông hợp lý. Mỗi đối tượng khách hàng đều có nhân khẩu học riêng tùy thuộc vào ngành nghề…

Đầu tư ngân sách nhiều hơn cho các chiến dịch marketing bất động sản là một trong những yếu tố không thể thiếu nhằm tăng doanh thu trong lĩnh vực bất động sản.

Tạo dựng thương hiệu

Với việc kinh doanh bất động sản thương hieuj cần có một thương hiệu với đầy đủ sự uy tín và thương hiệu riêng của chính mình. Thương hiệu này có thể là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc tên chính thức của sàn giao dịch. Để tối ưu được doanh thu hay đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng và các kênh tiếp cận hiệu quả nhất. Qua bài viết RETI mong quý khách hiểu được phần nào các hình thức cũng như hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản hoạt động.

Leave a Reply