Những điều cần lưu ý trong việc chăm sóc cây cảnh trong nhà cho người mới

Chăm sóc cây cảnh là một thú vui của nhiều người từ xưa cho đến bây giời vẫn rất được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay xã hội ngày mội hiện đại nên việc ô nhiễm không khí cũng ngày càng gia tăng nghiêm trọng, nhiều cây cối bị chặt phá dận đến chúng ta mất đi một phần lớn khu vực có không khí trong lành cho sức khỏe. Nhưng chúng ta có thể tự tạo ra một không gian tràng ngập không khí trong lành tại nhà của mình bằng cách trồng một số cây xanh trong nhà, điều đó sẽ góp phần nào loại bỏ được những khí độc hại, lọc bớt bụi mịn trong không khí.

12 Loại Cây cảnh trong nhà vừa đẹp vừa lọc sạch không khí

Có thể nhiều người nghĩ rằng việc không có gì phực tạp chỉ cần tưới nước, phón phân đầy đủ là xong. Tuy nhiên so với việc chăm sóc cây trong nhà và cây ngoài vườn sẽ phức tạp và khác xa với nhau. Nó sẽ ảnh hướng đến một số điều khách quan như ánh sáng sẽ ít hơn, độ ẩm cũng sẽ thay đổi so với ngoài vườn, vì vậy việc chăm sóc cây trong nhà cũng sẽ khó khăn hơn nhiều. Bài viết sau sẽ chia sẻ tới các bạn những đều cần lưu ý trước khi bắt đâu tập cách chăm sóc cây trong nhà để cây có thế luôn xanh và phát triển tốt.

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Để chăm sóc cây cảnh trong nhà, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó là ánh sáng. Vậy ánh sáng nào phù hợp để cây phát triển. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển được. Tuy nhiên dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển.

Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây

Ngoài ra khi tưới nước cho cây, bạn nên dùng bình phun nước để phun cho cây. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

5 mẹo chăm sóc cây trong nhà luôn xanh tốt, đón tài lộc - Báo Gia ...

Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Bạn có thể chọn những chậu cây phù hợp, có thể dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và khả năng thoát nước tốt, không bị chảy nước ra nhà.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây

Lượng phân bón cho cây cảnh khi trồng trong nhà phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh phát triển, làm mất dáng và phá thế. Thậm chí còn làm chết cây. Nhưng nếu bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khó phát triển và làm chết cành. Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Leave a Reply