Ba loại cây cảnh bàn làm việc tốt cho đường công danh

Trang trí phòng làm việc bằng cây cảnh không chỉ góp phần mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe cho con người. Ngoài ra, một số cây cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy tốt giúp cho bạn phát triển về đường công danh sự nghiệp. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi điểm qua một số loại cây như vậy nhé.

Cây tai phật

Cây cảnh ở Việt Nam rất phong phú và đa dạng mang đến cho con người nhiều sự lựa chọn khác nhau.Tùy theo mong muốn mà bạn có thể lựa chọn loại cây tốt cho sức khỏe, cây tốt cho buôn bán làm ăn hay tốt cho công danh sự nghiệp như dưới đây.

  1. Cây tai phật

Cây tai phật là loại cây rễ chùm, mọc theo cụm, thân cây dài với những phiến lá hình trái tim đẹp mắt cho nên cây còn có tên gọi khác là cây môn lá tim, thường được trồng trong bình thủy tinh trong suốt bài trí trên bàm làm việc mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho con người trong quá trình làm việc. Loại cây này rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày là cây có thể phát triển xanh tốt vô cùng đẹp mắt

  1. Cây sống đời

Cây sống đời là loại cây cảnh không còn xa lạ gì đối với những ai yêu thích cây cảnh. Loại cây này có nhiều tên gọi khác nhau như cây trường sinh, cây may mắn…. Cây sống đời có tuổi thọ dài lâu đúng như tên gọi của nó. Cây có đặc trưng sinh trưởng tốt, có thể dễ dàng nhân giống bằng lá đặt trên đất ẩm. Lá cây mọng nước, có nhiều răng cưa và ra hoa vào mùa xuân rất đẹp. Cây có ý  nghĩa phong thủy tốt, tượng trưng cho  sự may mắn trong công việc.

  1. Cây vạn niên tùng

Một trong những loại cây tốt cho đường công danh sự nghiệp được nhiều người yêu thích phải kể đến cây vạn niên tùng. Cây vạn niên tùng thuộc họ tre, phiến lá hình tim, có nhiều đường gân được dân văn phòng rất yêu thích bài trí trên bàn làm việc vì kiểu dáng đẹp và ý nghĩa phong thủy tốt. Đặc biệt với phiến lá hình tim sắc nhọn cây vô cùng phù hợp cho những người thuộc mệnh Kim.

Cây sống đời

Dùng cây cảnh để trang trí bàn làm việc là thói quen của rất nhiều người hiện nay. Cây phong thủy để làm bàn việc ngoài có tác dụng tăng thêm sự tươi xanh cho không gian mà còn mang lại ý nghĩa tốt. Trên đây là một số loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt về đường công danh sự nghiệp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh nhé.

Leave a Reply