Làm thế nào để tôi có thể vượt qua kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản?

Đã từ rất lâu Nhật Bản trở thành một trong những thị trường thu hút nhiều nhân lực Việt Nam đến làm việc và sinh sống. Không chỉ vì thời gian lưu trú dài hạn mà khả năng xin lại còn cao và cũng nhiều phúc lợi kèm theo. Vậy những ưu điểm của kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì và nguyên nhân do đâu khiến nó càng ngày nổi bật trên thị trường lao động hiện nay. Lợi ích vô vàn của kỳ thi đơn hàng đặc định Nhật Bản:

1. Làm việc 5 năm không mất công xin lại visa

5 năm làm việc và không cần phải xin lại visa chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà đơn hàng đặc định có thể mang lại cho người lao động. Ngoài ra bạn còn có thể xin gia hạn thêm khi còn có nhu cầu làm việc thêm tại đây khi đã hết hạn.

Để phân loại rõ ràng visa đặc định thì người ta chỉ chúng làm 2 loại chính, người sử dụng chọn theo nhu cầu và mục đích mình muốn tới Nhật. Chẳng hạn như bạn muốn đi làm ngắn hạn tại đây thì nên chọn gói 5 năm, còn nếu bạn muốn tới sống lâu dài thì vĩnh hạn là loại lý tưởng nhất.

2. Làm thế nào để tôi biết được mình là người có thể tham gia chương trình này?

Ưu điểm thứ 2 của kỳ thi đặc định là không giới hạn độ tuổi. Nếu bạn để ý thì những chương trình tuyển dụng lao động của bộ lao động hay những chương trình tuyển sinh viên du học thì luôn đặt độ tuổi vào mục yêu cầu của mình. Điều này khiến cho nhiều người muốn đi Nhật nhưng đã vượt quá độ tuổi gặp nhiều khó khăn. Xong nhờ vào điều khoản mở rộng này mà người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn phải là người từ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ nhật ngữ đạt N5 trở lên (n5 là sơ cấp của Nhật). Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh tài chính rằng mình không có khoản nợ nà bao gồm cả khoản nợ bảo hiểm và ngân hàng. Và một yêu cầu bắt buộc đó là bạn chưa ở Nhật quá 5 năm. Đây là yêu cầu quan trọng nhưng cũng dễ đáp ứng nhất của người tham gia.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản –  Sự thật không ngờ về khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

3. Cộng gộp tất cả chi phí thì người tham gia sẽ phải trả khoảng bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đậu visa từ chương trình đặc định thì khoản phí bạn chi trả sẽ rất nhỏ. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ tài chính đối với các ngành nghề có yêu cầu tri thức và tay nghề cao. đó là một trong những ưu điểm to lớn trong mắt người lao động của chương trình này. Nhất là khi người ta đã ngán ngẩm với việc xin visa tốn tận vài trăm triệu mới có thể quan đến Nhật.

4. Lương cao và nhiều hậu đãi đặc biệt

Có thể nói ưu điểm thứ 3 chính là một trong những nguyên nhân khiến người ta chuyển sang thi chương trình đặc định. Người lao động có thể kiếm tới 40 triệu /tháng đối với công việc đơn giản, và sẽ còn cao hơn nếu bạn làm các công việc công nghệ cao hoặc trí thức. Nó vượt trội hơn so với các chương trình bình thường vì có thể đảm  bảo cho người lao động công việc tốt với môi trường thoải mái. Ngoài lương thì phúc lợi là không phải bàn cãi đối với người đậu đặc định. Ngoài thanh toán toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế, thì chỗ ở hay là vấn đề tăng lương định kỳ cũng được quy định rõ ràng trong luật pháp Nhật Bản. Bạn cũng không cần phải làm việc vào những ngày lễ tết tại đây. Nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản người ta chưa bao giờ thôi nhắc về kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định. Với các ưu điểm nổi bật như lương cao, mức sống tốt và công việc đa dạng, thì đất nước này sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn số 1 đối với nhiều người.

>>> Xem thêm : công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín –  Tìm hiểu sự thật thú vị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Leave a Reply