List các tri thức cần biết khi mua nhà cũ theo phong thủy

Khi mua nhà đã qua sử dụng thì phong thủy là một yếu tố cần lưu tâm nhất để giúp cuộc sống của gia đình luôn được tiện nghi, may mắn khi chuyển vào ở. Bài viết này là 1 số chú ý phong thủy cần nắm vững khi mua nhà cũ.

Vị trí ngôi nhà

Theo kỹ thuật phong thủy, vị trí ngôi nhà rất cần thiết trong việc ra quyết định đường tài vận của chủ nhân. Riêng so với các người buôn bán, vị trí ngôi nhà còn quyết định tới tính tiện nghi, giá tiền và môi trường xung quanh.

Vị trí lý tưởng cho một ngôi nhà là nằm ở các Nơi có giao thông thuận lợi, xung quanh có những tính năng và dịch vụ quan trọng như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa… Riêng với những ngôi nhà thuộc các địa điểm phức tạp, tệ nạn phổ biến, trình độ dân trí phải chăng…, chất lượng nhất bạn nên model khỏi danh sách chọn mua.

mua nhà hợp phong thủy

Lịch sử của ngôi nhà

Ngoài những yếu tố liên quan tới kỹ thuật phong thủy như: hướng nhà, vị thế ngôi nhà… thì lịch sử của ngôi nhà cũng là điều rất quan trọng mà bạn cần tò mò khi chọn mua nhà cũ. Bởi, việc này có thể sẽ gây hại đến cuộc sống sau này của gia đình bạn.

giả dụ chủ cũ của ngôi nhà mới được lên chức, mới có công việc phải chăng hơn nên chuyển đến Nơi ở mới rộng, đẹp hơn thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó thấp. Chính vì có nguồn phong thủy thấp nên mới gây ra các nguồn năng lượng tích cực, giúp cho mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nhưng ví như ngôi nhà được kinh doanh vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh, hay chủ ly hôn, vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và chăm chú lại những điều kiện tổng thể khác.

Hướng nhà

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà cần thiết theo kỹ thuật phong thủy. Trong đó, Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Có một số vấn đề kiêng kị cần chú ý đối với 2 hướng này như: tại hướng Tây Bắc, không bố trí các yếu tố có tính hỏa như bếp hay lò sưởi, bởi, hướng này vốn có dương khí rất mạnh, giả dụ thêm tính hỏa sẽ làm cho những thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống.

Trường hợp ngôi nhà đã qua sử dụng phạm phải điều kiêng kị này, bạn nên chuyển động vị trí của bếp. Không nên xếp đặt phòng tắm ở hướng Tây Nam, vì nó sẽ làm cho đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ ko được thuận tiện.

Thế và hình dạng đất

Theo kỹ thuật phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là ko phải chăng, nhưng ví như ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều phải chăng lành. Ngoài ra, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt về mặt phong thủy. Và nếu như thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu) thì lại càng tốt không chỉ có vậy. Ngược lại, ví như phía sau hẹp và rẻ hơn khiến gia chủ không dễ tiện nghi trong cuộc sống.

không những thế, cũng ko nên trồng cây quá gần với cửa chính. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, rẻ nhất hãy trồng 1 số ít chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Leave a Reply