Tại sao cây cảnh trong nhà của bạn thường không sống được lâu ?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi trồng những loại cây cảnh trong ngôi nhà để vừa trang trí và tạo một không gian xanh trong ngôi nhà của mình. Để trồng một loại cây cảnh và chăm sóc nó không phải là quá khó khăn và nhiều loại cây cũng không quá phức tạp khi chăm sóc. Nhưng tại sao nhiều người vẫn thắc mắc dù họ đã chăm sóc cây đúng cách nhưng cây của họ vẫn không thể sống được trong nhà.

Việc mọi người chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn được truyền đạt lại bằng các thông tin và nhiều cách thức khác nhau mà ít người tự tìm hiểu cách chăm sóc đúng nhất và đảm bảo nhất cho cây. Trong bài viết này hãy cùng đi tìm hiểu cách để cây cảnh của bạn có thể khỏe mạnh nhất trong ngôi nhà của mình nhé !

Tưới nước

Tất nhiên rồi, cây thì luôn cần nước để sống. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng họ luôn tưới cây đều đặn mỗi ngày nhưng cây đó vẫn dần chết lá và không thể tiếp tục sống trong nhà. Đơn giản rằng họ đang chăm sóc sai cách. Vì nhiều loại cây khác nhau sẽ cần những lượng nước khác nhau. Một số loại cây có thể sống không cần đến nước trong 2 đến 3 ngày và việc tưới quá nhiều nước thì không khiến chúng khỏe mạnh hơn một chút nào.

Bạn nên tìm hiểu loại cây mình đang trồng xem đó là loại cây nào và nhận được những lời khuyên phù hợp cho việc tưới nước sao cho phù hợp với lượng nước thực tế mà cây đó cần để sống tốt và khỏe mạnh, thay vì cố gằng tưới cây bất cứ lúc nào.

Ánh sáng

Ngoài nước thì ánh sáng cũng là nguồn sống của mọi loại cây cỏ. Dù là cây cảnh có kích thước lớn hay nhỏ thì chúng vẫn cần ánh sáng mặt trời để quang hợp và trao đổi chất mỗi ngày. Đây là điểm mà bạn cần lưu ý nhất vì trong nhà không phải chỗ nào cũng có ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào. Nếu có thì nên là một khu vực có ánh nắng chiếu vào lâu nhất, từ 2 đến 3 tiếng để giúp cây quang hợp tốt hơn.

Nếu ngôi nhà của bạn quá kín đáo và ánh sáng khó lọt qua thì bạn nên mang cây cảnh ra ngoài khu vực có ánh sáng từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để giúp cây quang hợp và giữ cho cây luôn khỏe mạnh và tươi tố t nhất.

Bón phân

Tất nhiên, tiêu chí này không quá quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cây cảnh vì nếu có phân cho cây thì cây sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn và khỏe mạnh hơn. Nhưng nếu không có thì cây cũng sẽ vẫn khỏe mạnh nhưng khó tránh khỏi trong khoảng thời gian sau này.

 

Leave a Reply