ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM – SO SÁNH VỚI ĐỒNG HỒ QUARTZ VÀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM – SO SÁNH VỚI ĐỒNG HỒ QUARTZ VÀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

 

 

Đồng hồ cơ khí đeo tay là một món đồ thời trang của phái mạnh ( chủ yếu là dành cho đàn ông), nó bắt đầu phổ biến từ sau thế chiến 1 . mục đích nguyên thủy là để xem giờ  , nhưng đến nay , nếu so sánh về tính năng và độ chính xác thì nó thua thiệt quá nhiều so với quartz lẫn đồng hồ thông minh .

Ưu điểm:

Về ưu điểm , thứ nhất rõ ràng là để xem giờ , nhưng thực tế thì , mục đích thứ 2 – mục đích trang sức , chứng tỏ bản thân , chứng tỏ đẳng cấp mới là thứ xu hướng khiến cho đồng hồ cơ phổ biến. do kết câu phức tạp , sử dụng nhiều máy móc cơ khí , nhiều công đoạn , nên đồng hồ cơ khí cơ bản có chi phí cao , nhiều chiếc có giá cả triệu đô la . các cơ chế vận hành cơ khí rất đa dạng và thú vị , dễ gây nghiện thành thú chơi ( điểm mấu chốt đấy ! ) mẫu mã vô cùng đa dạng , đàn ông vốn rất ít đồ trang sức , khác với phụ nữ nên đồng hồ là thứ duy nhất để họ ” làm đẹp” cho mình . và còn vô vàn lí do liên quan đến sở thích của quý ông khiến những cỗ máy phức tạp cổ lỗ này vẫn còn được sử dụng và ưa chuộng tới nay.

 

quá phức tạp và cầu kì khiến giá thành bị đội lên cao !

 

Nhược điểm:

Về nhược điểm , có quá nhiều nhược điểm ! Cơ cấu phức tạp , dễ xảy ra hư hỏng , phải bảo dưỡng định kì , tính năng không quá nhiều , và càng nhiều thì …. Càng đắt , đắt đến mức vô lí ! Trong khi chỉ với vài triệu đồng , mua 1 chiếc smart watch bạn có đủ tính năng , thậm chí đàm thoại thì với đồng hồ cơ khí , bạn thậm chí sẽ phải bỏ ra vài …. Tỉ để có được …. Một vài tính năng rất dễ tìm trên mấy chiếc vài triệu ! Độ chính xác không cao bằng đồng hồ thạch anh và thua xa đồng hồ thông minh , và qua thời gian thì càng mất đi chính xác do hao mòn , lại phải mang ra thợ . sử dụng về cơ bản là nâng như nâng trứng , hứng như hứng hoa. Và dễ gây …lục đục nội bộ , hầu hết các quý ông đều phải nói dối vợ về giá trị thực của chiếc đồng hồ cơ khí đắt tiền họ đang đeo , thậm chí là nói dối người xung quanh , những người đàn ông có quyền lực rất dễ bị soi mói bởi chiếc đồng hồ họ đang đeo.

 

thật điên rồ khi cỗ máy cơ khí cổ lỗ dạng này vẫn được ưa chuộng! những rõ ràng là chúng rất đẹp!!

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-stl-s100h-2a-nam-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-stl-s300h-4a-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-den-led-chieu-sang

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-w-736h-2avdf-day-nhua-pin-10-nam-chong-nuoc-100m

 

chiếc này có giá nửa triệu đô la!

 

Một điều quá ư vô lí hơn nữa ,  dù là một dạng dụng cụ cổ lỗ , đi ngược thời đại khoa học công nghệ , nhưng thú chơi đồng hồ cơ khí lại được định giá ngang hàng với thú chơi xe hơi. Và vẫn có độ tăng trưởng qua hàng năm. Thật sự mà nói , để bàn về những cái vô lí của đồng hồ cơ khí thì ta có thể bàn đến sáng , nhưng , bởi nhiều lí do lạ kì chủ yếu đến từ sở thích của cánh đàn ông , mà dòng đồng hồ này vẫn duy trì và phát triển cho đến ngày nay – như một nét đẹp biểu trưng cho quyền lực và khí khái đàn ông . nếu như phụ nữ là một giống loài khó đoán định nhất trong tình yêu , thì đàn ông lại là một loài cũng khó đoán định không kém khi chơi đồng hồ!

Leave a Reply