ĐỒNG HỒ THỤY SĨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG HỒ BỀN NHẤT THẾ GIỚI

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG HỒ BỀN NHẤT THẾ GIỚI

Được xem là loại đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới nhưng đứng đầu về độ bền là đồng hồ Đức và đứng nhì là đồng hồ Nhật chứ không phải đồng hồ Thụy Sĩ đâu nhé. Tính cả bộ máy và vỏ ngoài thì so với đa số đồng hồ của hai nước Đức và Nhật thì đa số đồng hồ Thụy Sĩ chỉ về ba.

Nhưng vì đồng hồ Đức cũng đắt đỏ tầm đồng hồ Thụy Sĩ nên đây chính là lý do vì sao những cỗ máy cơ, máy pin bền bỉ giá hợp lý của Nhật Bản lại được lựa chọn và tin dùng trên khắp thế giới.

HƠN NỬA THƯƠNG HIỆU THỤY SĨ ĐỀU KHÔNG TỰ SẢN XUẤT BỘ MÁY

Có một sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ Thụy Sỹ đó là hơn nửa số thương hiệu Thụy Sĩ hiện nay đều mua và dùng máy của hãng Thụy Sĩ khác (nhiều thương hiệu còn ráp máy Nhật, máy Trung Quốc) kể cả máy cơ và máy pin.

Lý do khá đơn giản là vì khủng hoảng do đồng hồ điện tử, đồng hồ pin gây ra vào những năm 80 khiến nhu cầu đồng hồ cơ sụt giảm, nhiều thương hiệu không còn đủ năng lực để nghiên cứu và tự sản xuất bộ máy.

Chỉ có những nhà sản xuất sừng sỏ tên tuổi mới tự mình sản xuất bộ máy (thường là máy cơ) và điều này được xem là vô cùng danh giá. Khái niệm “in-house” được dùng để chỉ những bộ máy được chính thương hiệu nghiên cứu, phát triển, sản xuất. Đồng hồ sở hữu những bộ máy cơ in-house thường bắt đầu từ con số $ 10.000 trở lên.

Hiện Thụy Sĩ có bốn nhà sản xuất bộ máy lớn chuyên cung ứng máy cho thị trường Thụy Sĩ và toàn thế giới là:

—— ETA (máy cơ, máy pin)

—— Soprod (máy cơ, máy pin)

—— Ronda (máy pin)

—— Sellita (máy cơ)

 

THƯƠNG HIỆU GIÁ RẺ THÔN TÍNH THƯƠNG HIỆU GIÁ ĐẮT

Một trong những sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ đáng chú ý nhất là những nhà sản xuất, thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm giá từ tầm trung trở xuống thôn tính các ông lớn, bất chấp là lâu năm hay không, sản phẩm đắt tiền cỡ nào.

 

Có thể kể ra đó là: Swatch từ một nhà sản xuất sản phẩm đồng hồ phổ thông đã từng bước thôn tính Omega, Breguet, Longines, Tissot, Rado, Blancpain, nhà sản xuất bộ máy ETA…để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ. Hoặc thương vụ Citizen mua Bulova, Arnold & Son; China Haidian mua lại Corum…

 

ĐẲNG CẤP NHẤT THẾ GIỚI KHÔNG PHẢI ROLEX MÀ LÀ BREGUET VÀ PATEK PHILIPPE

Nhiều người lầm tưởng Rolex là thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới nhưng thực tế không phải như vậy. Mặc dù Rolex bán đắt cắt cổ kiểu như iPhone nhưng nó không phải thương hiệu được đánh giá cao nhất về cả độ danh giá, bộ máy, tính năng, thương hiệu, kinh nghiệm, tay nghề, thủ công mỹ nghệ…. (dù vậy, thương hiệu lại rất nổi tiếng với độ bền, khả năng thể thao, ông hoàng phòng đấu giá cũng như lựa chọn số 1 để đầu tư).

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01d-1e2vudf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a168wgg-1bdf-gunmetal-gray-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-xam-tuoi-tho-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a168wgg-1adf-gunmetal-gray-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-xam-tuoi-tho-pin-7-nam

 

Chính Breguet – ông tổ của rất nhiều mẫu thiết kế, bộ máy, tính năng đồng hồ cơ chính là thương hiệu đồng hồ được đánh giá cao nhất. Song song với nó là Patek Philippe, một nhà sản xuất đồng hồ có tính phức tạp với nghề thủ công siêu tinh xảo. Cả hai đều là thương hiệu đồng hồ ngày xưa chỉ có quý tộc, hoàng gia dùng; ngày nay chỉ có giới siêu giàu mới mua nổi.

Leave a Reply