Điểm tên những loại Gỗ đắt nhất để làm đồ nội thất

Giới thiệu:

Gỗ là một trong những mảnh cổ điển được sử dụng trong việc tạo ra đồ nội thất. Bạn không bao giờ có thể sai lầm trong việc lựa chọn gỗ đắt nhất để làm đồ nội thất . Gỗ là một chiếc đồng hồ cổ điển sẽ không bao giờ lỗi mốt. Nó tồn tại lâu dài và làm cho một vật liệu bền sẽ cho phép đồ nội thất kéo dài trong nhiều năm.

Gỗ luôn được coi là hoàng gia ngay cả trong thời cổ đại bởi vì nó mang lại cảm giác phong phú cho bất cứ thứ gì mà nó được thêm vào. Nó có lẽ là vật liệu linh hoạt nhất trên thế giới vì nó có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ. Tuy nhiên, bạn có biết đồ nội thất bằng gỗ của bạn có giá bao nhiêu không?

Gỗ đắt tiền thường được sử dụng để làm đồ nội thất nhưng nó không giới hạn cho mục đích đó. Chúng tôi sử dụng gỗ để làm những thứ khác cho ngôi nhà như mảnh trang trí , cửa ra vào , cửa sổ , bút chì , nội thất và những thứ khác. Dưới đây là những loại gỗ đắt tiền nhất để làm nội thất:

Gỗ tim tím
Purple Heart Wood có giá $ 9 đến $ 11,99 mỗi chân ván. Đây là một trong những loại gỗ đắt nhất thế giới và chỉ có thể được tìm thấy ở một số khu vực ở Trung và Nam Mỹ như Brazil, Costa Rica, Trinidad, Suriname, Guyana và Panama và chủ yếu ở rừng nhiệt đới Amazon. Loại gỗ này có nguồn gốc từ cây có tên là Peltogyne , xuất phát từ một chi gồm 23 loài, tất cả đều mang hoa.

Kích thước của cây Peltogyne có chiều cao từ trung bình đến lớn, cao từ 30 đến 50 mét và có thân cây có đường kính 1,5 mét. Vỏ quả của nó chỉ chứa một hạt duy nhất và hoa của nó có màu trắng.

Gỗ tim tím có khả năng chịu nước và rất cứng. Nó được biết đến với màu sắc liên tục thay đổi từ nâu sẫm sang tím. Nó là gỗ có màu sắc độc đáo nhất.

Gỗ đàn hương

Tối giản cơ sở gỗ đàn hương Phòng khách Đèn bàn trong nhà
Gỗ đàn hương có giá $ 20 đến $ 30 mỗi kg. Đây là loại gỗ được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Những cây mà gỗ đàn hương đến từ hầu hết được tìm thấy ở Ấn Độ, Sri Lanka, Hawaii, Nepal, Úc, Indonesia, Pakistan. Nó xuất phát từ cây được gọi là chi Santalum có kích thước trung bình.

Gỗ đàn hương sản xuất các loại dầu tự nhiên được sử dụng cho một số mục đích bao gồm cả thuốc và mỹ phẩm. Gỗ cũng được sử dụng cho các mục đích khác như thực hành tôn giáo cho người Ấn giáo, Trung Quốc và Nhật Bản.

Gỗ đàn hương có màu vàng. Nó có hạt mịn và nặng. Nó nổi tiếng với hương thơm tốt đẹp kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Gỗ đen châu Phi
Gỗ Blackwood châu Phi có giá 10.000 đến 20.000 USD mỗi tấn. Nó có tên khoa học là Dalbergia melonoxylon . Cây này thuộc họ Fabaceae . Cây này mang hoa trắng mọc thành cụm. Nó có thể được tìm thấy ở các khu vực khô hạn ở Châu Phi như Senegal, Eritrea và Transvaal, và cả những vùng khô hạn của Nam Phi.

Gỗ Blackwood châu Phi có chiều cao khoảng 4 đến 15 mét và nó có vỏ màu xám và chồi gai. Hiện tại nó được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng và có nguy cơ bị thu hoạch quá mức vì nó có tỷ lệ nảy mầm thấp và không có kế hoạch thích hợp để bảo tồn nó.

Gỗ đen châu Phi là một loại gỗ được sử dụng để làm nhạc cụ và đồ nội thất. Loại gỗ này có thể được nhìn thấy phổ biến vì vẻ ngoài đẹp và phong phú của nó mà không cần phải sơn.

 

Leave a Reply