Những loại cây gỗ quý có thời gian ngắn 15 năm

Những loại cây gỗ quý có thời gian ngắn 15 năm hiện nay đang là loại gỗ được ưa chuộng. Do tính chất của loại gỗ này có thể dễ lấy không mất quá nhiều công sức và nhiều năm. Tất nhiên các loài cây càng lâu thì gỗ của chúng càng quý và hiếm, nhưng vì trách nhiệm của con người với môi trường. Nên các loài cây này bị quản lý và siết chặt, nên không dễ gì để bạn có thể tìm kiếm các loại gỗ có tuổi đời lâu năm.

Gỗ cẩm lai

Loại gỗ phổ biến bậc nhất ở vùng Tây Nguyên và khí hậu của Lào, Campuchia. Là loài gỗ nặng thịt có màu hồng, loại gỗ này thích hợp cho việc chế tạo và điều khắc bàn ghế gỗ. Các vân gỗ tự nhiên tạo nên vẻ đẹp cho toàn bộ bàn ghế làm từ gỗ cẩm lai. Giá bán của loại gỗ này rất dễ chịu dao động 60 – 90tr/ m3 cho những cây gỗ có tuổi đời tầm 15 năm. Loại tốt nhất của gỗ cẩm lai từ 60 năm trở lên, đương nhiên là chúng sẽ có giá bán cao hơn nhiều.

Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai

Gỗ sưa

Loại gỗ cây sưa này được săn lùng bậc nhất ở việt nam hiện nay. Mặc dù tuổi đời trung bình của chúng chỉ tầm từ 15 – 20 năm nhưng có thể do số lượng của chúng khá ít nên được săn lùng rất nhiều. Đặc điểm của loại cây gỗ sưa trưởng thành cao khoảng 10m, đường kính 20cm với đặc trưng thịt gỗ màu đỏ thẫm, vân gỗ màu đen. Giá của gỗ sưa cũng thuộc đắt tiền dao động từ 18 – 22 triệu đồng/ kg.

Gỗ Giáng Hương

Với đường kính thân của cây trưởng thành có thể đạt 1m, cao tới 20m, đây là loại cây rất to và số lượng gỗ trên một cây rất lớn. Cũng giống gỗ cẩm lai loại cây này là đặc thù của vùng Tây Nguyên giáp ranh với Lào và Campuchia.Đặc trưng của giáng hương là mùi thơm gỗ nhẹ nhàng, nhựa gỗ màu đỏ và ngâm nước có thể chuyển sang màu xanh.

gỗ giáng hương

gỗ giáng hương

Cây gỗ giáng hương có giá bán trên thị trường dao động khoảng 40 – 52 triệu đồng/ m3, thuộc top những loại cây lấy gỗ có giá trị cao.

Gỗ gụ

Gỗ gụ có mặt nhiều ở các tỉnh miền trung, chúng có mặt ở rải rác các tỉnh chứ không tập trung ở một vị trí cụ thể nào cả. Loại gỗ gụ này ưa môi trường ẩm, nên gỗ loại cây này có màu thẫm khá đặc trưng. Do tính ưa ẩm thì loại gỗ này khá nặng bạn nên lưu ý trước khi mua. Nhưng bù lại thì gỗ gụ không bị mối mọt khó chịu. Và cũng là loại cây lấy gỗ có thời gian thu hoạch ngắn nhất từ 8 – 9 năm với chiều cao của cây đạt trung bình 10m.

Leave a Reply