Bonsai trong không gian văn phòng

Có thể bạn đang tìm cách làm nổi bật văn phòng nhàm chán của mình bằng một cây bonsai đẹp, nhưng liệu nó có thực sự sống nổi ở không gian văn phòng không?

Một cây bonsai có thể sống trong một văn phòng, trên thực tế, nếu bạn cung cấp cho cây ánh sáng, nhiệt độ, nước và cắt tỉa nó khi cần, cây cảnh có thể sống ở hầu hết các nơi. Trong một môi trường như văn phòng, cây bonsai rất có thể sẽ phải vật lộn với ánh sáng, vì vậy hãy thật sự chăm chút để giữ cho cây văn phòng của bạn khỏe mạnh.

bonsai văn phòng

 

Cây Bonsai của bạn cần những gì?

Cây Bonsai ở trong  văn phòng sẽ thật sự cần một sự chăm chút tỉ mỉ để có thể tồn tại và sống mạnh mẽ được. Nếu bạn có một chế độ chăm sóc phù hợp cho từng loại cây, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bonsai trong văn phòng một cách “ngon lành”.

Ánh sáng-
Cây bonsai, giống như hầu hết các sinh vật sống, hoàn toàn ghét không có đủ ánh sáng và đó chắc chắn là một trong những khía cạnh quan trọng của những gì chúng cần để sống và khỏe mạnh. Ánh sáng tự nhiên rõ ràng là tốt nhất cho cây, dưới ánh sáng mặt trời thực tế nhưng nếu văn phòng của bạn rất tối hoặc không có không gian bên ngoài, bạn vẫn có thể làm việc xung quanh điều này.
Có một cây bonsai sống trong cửa sổ văn phòng của bạn sẽ không tự nhiên cung cấp cho cây đủ ánh sáng để giữ sức khỏe, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn phát triển. Tôi sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày vào mùa đông với những chiếc bonsais của mình để giữ cho chúng có đủ ánh sáng.
cây cảnh trong văn phòng
Tôi sẽ khuyên bạn nên đặt ánh sáng rực rỡ cách xa cây cảnh 5-10 inch và phản chiếu giờ của ánh sáng ban ngày thực tế bên ngoài để cung cấp ánh sáng tự nhiên nhất.
Nếu bạn không thể thiết lập một chiếc đèn phát triển trong văn phòng của bạn, có một cây bonsai trong đó có thể là một vấn đề thực sự. Tôi chắc rằng cây cảnh của bạn sẽ tồn tại trong một thời gian mà không có ai nhưng tôi không thể nói rằng tôi nghĩ nó sẽ sống quá lâu và chắc chắn nó sẽ trông khỏe mạnh, mà tôi cho rằng đó là những gì bạn muốn.
Nước
Một cây bonsai sẽ cần tưới nước liên tục để giữ cho nó phát triển khỏe mạnh và tồn tại quanh năm. Trên thực tế, đó không phải là vấn đề nếu văn phòng của bạn có bồn rửa và một số loại nước lọc.
Giữ cho đất ẩm là ưu tiên hàng đầu khi tưới cây – hàng ngày bạn sẽ cần đẩy ngón tay của bạn một inch vào đất và cảm nhận độ ẩm, nếu khô thì cây cần tưới nước. Chậu cây cảnh sẽ có lỗ thoát nước, để đảm bảo rễ không bị thối, vì vậy bạn sẽ không thể tưới cây cảnh khi nó ngồi trên bàn hoặc bất cứ thứ gì. Rất có thể bạn sẽ cần phải vận chuyển cây qua bồn hoặc một cái gì đó tương tự để cho nước thoát ra trong 20 phút sau khi tưới nước. Ở bên trong thực sự làm khô cây bonsai nên việc để mắt thường xuyên trên cây là rất quan trọng, bạn không thể quên nó trong 4 ngày vì bạn quá bận rộn trong văn phòng.
Tôi phun sương bonsais của tôi hàng ngày, một cách bí mật trong những tháng mùa hè, để giữ cho chúng khỏe mạnh. Cá nhân tôi sử dụng một chai xịt Amazon ngẫu nhiên, nhưng bất kỳ chai xịt nào cũng được – hãy đảm bảo có một chai trong văn phòng của bạn.
Cắt tỉa
Như bạn có thể đã biết, một cây bonsai sẽ cần cắt tỉa khá thường xuyên để giữ cho nó trông theo cách mong muốn và giữ cho cây khỏe mạnh.
Cắt tỉa những tán lá và cành cây chết có thể giúp hạn chế nguy cơ bệnh tật trong cây cảnh, mặc dù đó là cơ hội khá thấp nếu bạn có cây bonsai trong văn phòng. Khi cắt tỉa, hãy sử dụng kéo cắt tỉa sạch, tôi khuyên bạn nên mua một đôi từ Amazon, để một lần nữa hạn chế khả năng nhiễm trùng từ một bộ bẩn.
Cũng như giữ cho cây cảnh khỏe mạnh, việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giữ cho cây cảnh trông chính xác như bạn mong muốn. Đây không phải là quá trình dài nhất trên thế giới nhưng nó sẽ để lại các nhánh và lá xung quanh khu vực văn phòng bạn đặt cây – rất dễ dàng để làm sạch mặc dù vậy nó không phải là một vấn đề.
Nhiệt độ
Nhiệt độ rất quan trọng đối với cây bonsai và đó là lý do phần lớn các chuyên gia sẽ nói với bạn rằng đừng giữ cây cảnh trong văn phòng của bạn, vì việc kiểm soát nhiệt độ trong đó sẽ khó khăn.
Tôi thực sự không thể làm nổi bật thêm về nhiệt độ bạn cần bởi vì nó tùy thuộc vào loài cụ thể của bạn và thời gian trong năm.
Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu trồng cây cảnh với cây Elm của Trung Quốc, mà tôi vẫn còn cho đến ngày nay, tôi đã có nó sống trong nhà gần một bộ tản nhiệt. Cây cực kỳ không khỏe và tôi phải thường xuyên hồi sinh nó và chú ý vì bộ tản nhiệt đang làm khô nó và giết chết cây cảnh, khá thường xuyên. Đây là một vấn đề thực sự và nó thực sự gây hại cho cây, nếu nơi duy nhất bạn có thể đặt cây cảnh ngay bên cạnh bộ tản nhiệt, tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên chống lại nó.
Không cần phải nói rằng cứ sau vài năm, cây bonsai của bạn sẽ cần thay chậu và thực phẩm mỗi năm một lần như một hình bóng. Khi thay chậu cây cảnh, bạn phải tháo rễ, cạo sạch đất và loại bỏ khối rễ, vì vậy nó có thể trở nên khá lộn xộn – chắc chắn là điều cần xem xét nếu bạn không thể tạo ra nhiều mớ hỗn độn trong văn phòng. May mắn thay, quá trình này khá nhanh chóng và thực sự không cần phải làm quá thường xuyên, vì vậy nó không cho phép bạn có một cây cảnh văn phòng.
Hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều hơn những kiến thức hay để chăm sóc cây cảnh trong không gian làm việc của mình. Một cây bonsai ở trong không gian phòng làm việc sẽ giúp bạn có cảm giác tốt hơn để làm việc hiệu quả hơn nhé.

Leave a Reply