Những loại cây ăn quả dễ trồng nhất

Trên đây là danh sách những loại cây ăn quả vừa dễ trồng lại mang đến năng suất cao

Cây xoài

181015 15 loai cay an qua cay Xoai

Một trong những loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng nhất tại Việt Nam đó là quả xoài. Xoài xanh và xoài chín đều được ưa thích, xoài xanh cứng màu vàng nhạt và có vị chua còn xoài chín thì mềm màu da cam và có vị ngọt. Cây xoài là cây thân gỗ, cao lớn, tán lá rộng và xanh tươi quanh năm.

Cây vú sữa

 

Cây vú sữa là loại cây thân gỗ dẻo, khá cao, tán lá rộng, lá cây luôn xanh tươi quanh năm. Vì thế nó rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh hoặc che bóng mát. Tuy nhiên, mục đích chính khi trồng cây vú sữa là để lấy quả.

Quả của tròn to mềm, da trơn bóng có màu xanh nhạt và khi chín thì chuyển sang màu hồng nhạt và tím tía. Lớp cùi bên trong có màu trắng sữa, vị ngọt mát, tươi ngon.

Cây sung

181015 15 loai cay an qua cay Sung

Cây sung là loại cây thân gỗ lớn, thường mọc tại những vùng đất ẩm ướt như ven bờ ao, hồ, sông suối. Lá của cây sung khá đặc biệt, thường có nốt sần nổi lên trông như mụn. Lá sung ăn được và thường ăn kèm với thịt lợn luộc, gỏi cá,…
Quả sung thường mọc thành từng chùm trên thân cây. Quả nhỏ tròn xinh, khi chín có màu đỏ mận, quả mềm và rất thơm ngon.
Cây sung bonsai có dáng rất đẹp, ít lá và quả sai, tạo nên vẻ đẹp rất sang trọng, do đó thường được dùng để làm cảnh trong nhà.

Cây me

 

Cây me là cây thân gỗ, rất cao và lá xanh tươi quanh năm. Quả của nó thuộc loại quả đậu có màu nâu, bên trong là hạt lớn và lớp cùi thịt mỏng.  Quả me khi chín mặc dù vẫn có vị chua nhưng ngọt hơn so với quả me non, người ta thường phơi hoặc sấy khô, ướp muối hoặc ướp đường quả me, tạo thành mứt me và được dùng như một món điểm tâm, món ăn vặt rất hấp dẫn.

Cây trám

 

Cây trám cũng là một cây thân gỗ cao lớn, xanh quanh năm. Quả của nó rất ngon, hương vị ngọt ngào. Hình dạng của nó bầu dục giống như quả oliu, nhưng kích cỡ lớn hơn một chút. Đây là một trong những quả có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, bao gồm cả cacbonhydrat, chất béo, vitamin và khoáng chất, điều này làm cho nó trở thành một loại có giá trị.

Cây bưởi

 

Bưởi là loài cây thuộc chi Cam chanh, cây thân gỗ, to, cao trung bình, các kẽ nứt của thân hay chảy nhựa, lá cây xanh tươi quanh năm. Vẻ ngoài và hương vị của quả bưởi phụ thuộc vào giống.

Hầu hết chúng đều có cùi dày, quả có mùi, bên trong là các tép mọng nước, vị chua hơi đắng. Quả bưởi có chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, rất có lợi cho sức khỏe, nên nó rất được ưa thích. Tinh dầu bưởi thơm ngát và có khả năng giải tỏa stress rất tốt.

Leave a Reply