Cách xông hơi trị cảm cúm hiệu quả, dễ làm ở nhà

Cảm cúm và cảm lạnh là các loại bệnh mà chúng ta ai cũng có thể mắc phải hằng ngày khi thời tiết thay đổi thất thường. Mặc dù đây là những loại bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm về lâu dài, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em.

Có nhiều cách trị cảm cúm và cảm lạnh khác nhau như dùng thuốc kháng sinh, sử dụng tỏi, chanh hoặc uống canh gừng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cách xông hơi trị cảm cúm hiệu quả.

  1. Tại sao lại là xông hơi giải cảm?

Xông hơi từ xưa đến nay luôn được xem là một phương pháp để chữa bệnh cảm cúm và cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Có lẽ không ít trong chúng ta đã từng trải qua cảm giác ngồi ở trong tấm chăn kín mít với nồi lá xông nóng hổi bốc khói nghi ngút, mọi cảm giác mệt mỏi và sụt sùi đều sẽ tiêu tan mất. Vì vậy, hiện nay người ta thường ưa chuộng sử dụng xông hơi giải cảm cúm.

Xông hơi trị cảm cúm


  1. Cách xông hơi trị cảm cúm hiệu quả

– Xông hơi bằng nồi lá xông truyền thống

Trước đây, người dân thường sử dụng các loại lá, thảo dược trong đông y để xông hơi giải cảm cúm. Một nồi lá xông giải cảm thông thường gồm lá sả, lá lá khuynh diệp, lá bưởi, lá ngải cứu, nhân trần và lá chanh. Nếu như bị cảm nhiệt thì dùng lá dâu, lá cúc tần, hương nhu và bạc hà. Còn nếu bạn bị cảm lạnh thì hãy dùng lá gừng, húng chanh, lá tía tô, và lá cây kinh giới.

– Xông hơi bằng lều xông hơi di động

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để chuẩn bị một nồi lá xông đầy đủ và không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi ngồi trong một cái chăn kín mít với hơi nóng phả ra từ nồi lá xông.

Do đó để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, xonghoi.info đã cung cấp lều xông, bạn có thể ngồi thư giãn trong một chiếc lều được thiết kế gọn gàng và  đẹp mắt nhưng cũng không kém phần tiện lợi. Với chiếc nồi xông được đặt bên ngoài và kết nối với lều thông qua một chiếc ống dẫn hơi, bạn hoàn toàn có được cảm giác thư thái và dễ chịu.

Cũng giống như nồi xông hơi giải cảm truyền thống, bạn có thể cho các loại lá xông tùy thích từng nhu cầu chữa bệnh của mình vào nồi lá xông có dung tích 6 lít. Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tinh dầu thiên nhiên thay cho lá xông với hiệu quả không hề thua kém, hơn nữa lại có phần tốt hơn. Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất 100% từ lá sả, chanh, bưởi, quýt, khuynh diệp, hay bạc hà,… giúp trị bệnh hiệu quả cũng như mang lại hương thơm dễ chịu trong suốt quá trình xông hơi của bạn.

Ngoài tác dụng chữa bệnh cảm cúm, xông hơi còn giúp cải thiện tuần hoàn máu, đốt cháy lượng mỡ thừa giúp cho các chị em phụ nữ giảm béo, làm đẹp cũng như giúp lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Vì vậy hãy bỏ túi ngay cách xông hơi trị cảm cúm hiệu quả trên nhé!

Tìm đọc tin sức khỏe bằng cách xông hơi bổ ích và hiệu quả mới nhất tại: Xonghoi.info

Leave a Reply