5 Nguyên tắc không thể thiếu trong huấn luyện chó becgie

Giáo dục một chú chó cưng ngoan ngoãn, cư xử tốt trong cuộc sống hàng ngày, điều mà mọi người đều yêu quý, cuộc sống hạnh phúc ở nhà
Một số nguyên tắc cơ bản không thể thiếu được áp dụng trong huấn luyện chó becgie.

1. NGUYÊN TẮC BẢN NĂNG

Chó chỉ là một con vật, nó thường làm theo những gì bản năng của bạn nói với nó. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm hiểu rõ các đặc điểm của bản năng này, để kích thích phát huy những đặc tính này của chó, bản năng tốt và chỉnh sửa hành vi bản năng không phù hợp với mục đích giáo dục con chó của chúng tôi.

– Ví dụ, khi huấn luyện chó trong việc bảo vệ, chúng phải làm như vậy để củng cố bản năng săn mồi, bảo vệ lãnh thổ của chó, nhưng để hướng dẫn nó theo cách chúng ta muốn, không có ai sủa, gỡ dây xích bị tấn công.

– Khi giáo dục  một con chó trở thành một con vật cưng đáng yêu trong nhà, họ phải làm như vậy để nó bớt những hành vi bản năng hoang dã, hung dữ, nhưng vẫn không bỏ đi tính cách để trở thành một con chó nhút nhát, sợ hãi hoặc hoàn toàn mất đi bản năng.

Theo quy định của bản năng này, trước khi đưa một con chó về nhà, bạn nên định hướng cho giống chó mà bạn nuôi. Chọn một giống chó mô hình bản năng gần nhất mà bạn muốn có cho mình. Ví dụ: không chọn chó săn chó tha mồi cho mục đích bảo vệ, giữ nhà và không chọn chó chiến đấu chỉ để kết bạn với trẻ em nhà riêng của mình.

Do đó, dạy chó là trách nhiệm của bạn ngay cả trước khi bạn mang chó về nhà, ngay từ ngày đầu tiên khi nó về gia đình bạn, và kéo dài thời gian nó sống trong bạn. Bản năng của con chó để theo nó trong suốt cuộc đời. Và bạn luôn phải làm hai việc cùng một lúc: bản năng tốt kích thích sự phát triển và hạn chế sự tiêu cực.

2. NGUYÊN TẮC BẦY ĐÀN

Chó là động vật sống theo bầy đàn, có trật tự đáng kể. Động lực sống chó lớn nhất là trật tự tuân thủ và giữ gìn sự hài hòa của cấu trúc gói.

Khi đặt con chó của gia đình, điều đó có nghĩa là bạn phải bẻ nó ra khỏi gói của nó, hãy đặt nó vào một con chó mới, với các thành viên trong gia đình bạn: người thân, bạn bè và động vật, những con thú cưng khác trong nhà. Hầu hết các thành viên, các quy tắc đều lạ khi đặt mua đàn chó con trước đây. Nhiệm vụ của bạn là dạy nó biết thứ tự mới, một loạt các quy tắc mới mà nó phải tuân theo. Nếu không, nó sẽ cư xử theo nguyên tắc bầy đàn, nơi nó đã nói hành vi của chó với chó và bạn sẽ phải trả giá cho hành vi của nó.

3. NGUYÊN TẮC TÔN TRỌNG LẪN NHAU

Bạn cần xây dựng mối quan hệ với một chú chó cưng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Tình yêu đã có sẵn, nhưng sự tôn trọng của bạn dành cho chú chó, đó là sự tôn trọng của chú chó dành cho bạn chỉ có thể đạt được trong một thời gian dài, rất nhiều nỗ lực để làm việc chăm chỉ và. Con chó có thể rất yêu quý bạn, nhưng nó vẫn không thể lắng nghe để bỏ qua đơn đặt hàng của bạn. Đó là bởi vì nó đã không tôn trọng bạn đúng cách.

Đừng đàn áp con chó của bạn hoặc coi nó như một nô lệ. Đặc biệt tránh ngược đãi đánh bại nó. Hãy tôn trọng những yếu tố đặc trưng cụ thể của chó, cũng như các nhu cầu cơ bản của nó như ăn, đi vệ sinh, chơi, nhai đồ vật. Chúng tôi phải hiểu và tôn trọng các quyền của nó, nhưng chúng tôi sẽ can thiệp để ngăn chặn nó không tham lam, không ngoại tình và không la hét hay sủa điên cuồng, khi thấy gia đình bạn ăn nó. Đi vệ sinh bất cứ khi nào nó muốn là đúng, nhiệm vụ của chúng tôi là hướng dẫn nó sử dụng nhà vệ sinh tại chỗ. Nó đang chơi, nhưng trong sân chơi, không phải trong phòng ngủ của chúng tôi. Đó là nhai đồ chơi, nhưng đồ chơi, không phải giày hay sách.

Phải cho nó một niềm tin vào chủ sở hữu: công lý, tình yêu và các đặc điểm nguyên tắc của giống. Rồi nó sẽ tôn trọng bạn. Đạt được sự tôn trọng và tin tưởng sau đó bạn có thể dạy nó gần như bất cứ điều gì bạn muốn nó làm.

4. NGUYÊN TẮC KIÊN NHẪN

Dạy chó cần kiên nhẫn đặc biệt. Cho dù bạn sở hữu một núi tài liệu giá trị, hoặc đầy đủ thiết bị tập thể dục, hoặc xã hội hóa chú chó của bạn cho một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, bạn không nghĩ rằng con chó của bạn sẽ trở thành siêu sao chỉ sau một đêm.

Một số con chó có khả năng học rất nhanh, nhưng cũng có sự đa dạng rất vô kỷ luật, cứng đầu. Chúng ta cần biết tính khí của các giống khác nhau để có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Nếu bạn cố gắng dạy một con chó điều gì đó mà nó không chịu hiểu, hoặc từ chối làm, hãy dừng việc tập luyện của bạn ở đó. Chuyển sang các trò chơi khác. Ngày hôm sau trở về. Kiên nhẫn cho đến khi nó hiểu và thực hiện đúng. Chó không thích mọi người nghĩ, vì vậy đừng bắt nó phải hiểu sự chú ý ngay lập tức của bạn. Bạn không bao giờ nói tiếng Nhật Tôi nghĩ chó hiểu điều đó. Không thể đoán nó đã được hiểu hay chưa, điều đó chỉ có thể học được khi chứng kiến ​​những gì chúng ta đạt được.

5. NGUYÊN TẮC THƯỜNG XUYÊN

Bạn nên dành một chút thời gian rảnh từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để chơi với chó con, giáo dục và dạy nó.

Bất cứ ai cũng có thể xem lại không quên đăng, vì vậy xem lại con chó thậm chí còn quan trọng hơn. Sau rất nhiều lần, chú chó sẽ xem lại thói quen, nhớ thực hiện những hành vi này.

Dạy thường xuyên ngay cả trong thời gian không phải là thời gian thực hành chính thức.

 

Leave a Reply