Bí quyết chọn cây trồng trong chậu mà vẫn sai quả

Ở các thành phố lớn đông đúc, với diện tích các ngôi nhà nhỏ cũng như việc không có sân vườn nên những ai muốn trồng cây gì cũng phải trồng vào chậu hoặc thùng xốp. Đa số chúng ta sẽ trồng những cây cảnh nhỏ, dễ sống và dễ thay. Cũng nhiều người trồng được rau trông thùng xốp nhưng ít ai lại đi trồng cây ăn trái trong chậu hay thùng xốp cả. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết để  trồng cây ăn trái trong chậu và thùng xốp mà cho trái trĩu một cách không ngờ tới.

Những loại cây ăn trái phù hợp để trồng trong chậu hoặc thùng xốp

Cây chery anh đào Brazin

Cây cóc Thái

Cây siro

Cây lựu Indian

Cách trồng

Chúng ta chuẩn bị chậu và thùng xốp. Cho đất tười xốp vào gần đầy. Nếu các bạn có chậu lớn và sâu càng tốt, nếu không cho phép về diện tích thì bạn nên mua chậu sâu và có bề rộng vừa phải. Với thùng xốp cũng vậy.

Cho đất vào gần đầy chậu và thùng xốp. Đất này phải tươi xốp và giàu chất dinh dưỡng và độ ẩm cao. Bạn nên mua đất mà người ta bán sẵn để trộn vào bởi vì những đất này rất xốp, giàu chất hữu cơ cũng như cây dễ hấp thụ.

Chuẩn bị thêm các chất mùn để giữ độ ẩm cũng như bổ sung dưỡng chất cho cây.

Khi trồng vào nhớ thẳng rễ và tưới nước đều đặn và đúng cách. Để ý cây thường xuyên vì chúng có thể nghiêng và rễ không ăn sâu vào đất được.

Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây ăn trái là vô cùng quan trọng vì nếu làm sai cách thì cây có thể chết hoặc không cho ra trái như chúng ta mong muốn. Bí quyết chăm sóc ở đây là gì? Bạn nên nhớ rằng cây ở đây là trồng trong chậu hoặc thùng xốp nên ngoài bạn tìm hiểu kỹ về giống cây bạn trồng thì khi chăm sóc nó vẫn khác rất nhiều khi chăm sóc ngoài điều kiện bình thường bạn nhé. Nó giống như bạn bảo quản chiếc máy ảnh canon trong hộp chuyên dụng với để ngoài trời. Khi bị vấn đề gì thì  sửa máy ảnh canon sẽ dễ và khó khác nhau.

Bạn nên có chế độ tưới nước một ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều lúc mát mẻ. Khi trời nắng thì tuyệt đối không được tưới nước sẽ làm cây héo. Trời nắng quá to thì bạn nên che phủ bớt ánh nắng vì cây có thể giảm sức sống.

Tương tự nếu trời mưa to bạn cũng phải che bớt tránh xói mòn đất và ảnh hưởng đến rễ cây. Phủ thêm chất mùn như rơm rạ phía trên đất để tránh mất nước và độ ẩm.

Khi cây đã vững chãi thì bạn có thể bổ sung thêm đạm tổng hợp cho nó nhưng chia làm nhiều lần và mỗi lần một ít. Không cho một lần quá nhiều cây có thể bị chết.

Phun thuốc đặc trị các loại sâu bệnh để cây có thể phát triển tốt nhất. Nên đặc biệt lưu ý khi cây ra hoa đậu trái thì cần tránh những tác nhân ảnh hưởng đến việc thụ phấn của cây.

Mua và chăm sóc cây ăn trái cũng giống như bạn mua chăn ga gối sỉ và bảo quản nó. Phải hiểu biết và tùy điều kiện thời tiết mà linh hoạt thích ứng.

 

Leave a Reply