Có thể bạn chưa biết! Đây là những loại gỗ quí nhất Việt Nam

Bạn có bao giờ quan tâm về nội thất đồ gỗ ? Bạn có biết những nội thất bằng gỗ như: bàn ghế, sập, gụ,… nhà mình làm bằng loại gỗ gì chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Hãy tìm hiểu một chút về gỗ để xem nội thật của gia đình nhỏ mình có thật sự tốt?

Người ta gọi “gỗ tốt” không chỉ vì có những đường vân bắt mắt, màu sắc độc đáo mà còn vì thời gian sử dụng gỗ. “gỗ tốt” được coi là gỗ có thời gian sử dụng kéo dài theo năm tháng. Vậy những loại gỗ nào là tốt? Dưới đây sẽ là top những loại gỗ tốt nhất:

 1. Gỗ Cẩm Lai:

Gỗ Cẩm Lai được xếp vào loại gỗ tốt nhất Việt Nam với những ưu điểm nội trội: gỗ màu nâu hồng, vân gỗ đen cứng, mặt gỗ nhẵn bóng rất dễ gia công, sản phẩm gia công rất đẹp mắt và đặc biệt là gỗ rất “bền”, có độ chai lì với thời gian. Những ưu điểm trên giúp cho gỗ Cẩm Lai luôn được lựa chọn để gia công thành những nội thất cao cấp, đắt tiền nhất.

2. Gỗ Giáng Hương:

Gỗ Giáng Hương (hay còn gọi là Gỗ Hương), gỗ Hương được coi là gỗ quí không thua kém gì với gỗ Cẩm Lai. Gỗ Hương cũng có những ưu điểm tương tự như gỗ Cẩm Lai nhưng nặng hơn, có màu sắc bắt mắt hơn và có mùi hương rất nhẹ nhàng, rất đặc trưng. Gỗ Hương thường được dùng để thiết kế thành những bàn ghế, tủ sập và tạc tượng, khắc tranh.

3. Gỗ mun:

Xếp thứ 3 về độ quí là gỗ mun. Gỗ mun là loại gỗ thân nhỏ nhưng thường được gia công thành những nội thất có thiết kể nhỏ, gọn, ngoài ra còn có thể tạc tượng và khắc tranh. Gỗ mun đặc biệt bền, sử dụng được trong thời gian dài mà không bị mối mọt, cong vênh hay nứt châm chim.

4. Gỗ trắc:

Khác với gỗ mun, gỗ trắc là loại gỗ thân lớn thường được sử dụng để đóng thành những bàn ghế, tủ sập có kích thước lớn. ưu điểm nội bật của gỗ trắc là gỗ có nhiều tinh dầu nên khi gia công, sản phẩm sẽ rất bóng và đẹp.

5. Gỗ sưa:

Nói về các loại gỗ quí thì không thể không nhắc đến gỗ sưa. Gỗ sưa có đặc điểm khá nổi bật là mùi hương nhè nhẹ, thoang thoảng. Nếu trong nhà có nội thất làm từ gỗ sưa, nhà sẽ có mùi hương rất thanh thản, dễ chịu, thanh tịnh như mùi hương trầm.

Trên đây là những loại gỗ với độ quí và ưu điểm khác nhau. Hi vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm, hiểu biết về các loại gỗ trong việc lựa chọn nội thất cho gia đình nhỏ của mình!

Leave a Reply