Hướng dẫn cách trồng cây dâu tây tại nhà cực dễ dàng

Bạn có biết, dâu tây ra quả đều đặn hàng năm không?  Vì thế, nếu trồng 1 – 2 cây dâu tây, bạn sẽ thu hoạch được hàng tá quả mỗi năm. Thế nhưng làm cách nào để có được kỹ thuật trồng cây đúng cách và chăm sóc hiệu quả nhất.

Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng cây ăn quả cụ thể là cây dâu tây tại nhà đơn giản nhất cho những ai đang muốn trồng loài cây ăn quả này.

Bước 1: Chọn hạt giống

– Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

B2: Lựa chọn chậu trồng dâu tây

trồng dâu tây

Chậu trồng dâu dây thích hợp thường là chậu dài, máng dài để có thể lên luống hoặc bạn có thể chọn các loại chậu treo, quả dâu tây sẽ rủ xuống hai bên chậu không tiếp xúc với mặt đất quả sẽ phát triển tốt hơn và màu sắc sẽ tươi hơn. Để được lựa chọn được chậu trồng rau ưng ý bạn có thể đến các cửa hàng Hoa Xanh chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về cách chọn chậu, cách trồng và chăm sóc cây dâu tây một cách hiệu quả nhất.

B3: Đất trồng dâu tây

Dâu tây cũng không quá kén đất trồng. Có thể lựa chọn loại đất tơi xốp hoặc sử dụng đất thịt, đất trồng chuyên dụng trồng rau sạch đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi chắc chắn đất bạn chọn có đủ dinh dưỡng nuôi cây thì bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ một loại phân bón nào cho đến khi thu hoạch.

B4: Kỹ thuật trồng cây dâu tây

Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phảicho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Cách trồng dâu tây

Bước 5: Gieo hạt

– Tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

B6: Chăm sóc

Thường xuyên xới đất cho cây, nhổ cỏ, bắt sâu bệnh. Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn.

B7: Thu hoạch

Tiến hành thu hoạch quả khi các mắt đầy đặn, lớp vỏ tươi và chuyển sang màu đỏ thẫm. Bạn có thể ăn sống với vị chua tự nhiên, làm đồ uống hay sinh tố từ những quả dâu tây chín mọng ngon tuyệt vời.

Leave a Reply