Bộ lọc khí nén là gì và cách thức hoạt động

Nếu không có bộ lọc dòng khí – nước, dầu và bụi bẩn có thể gây ra thiệt hại lớn cho các công cụ khí nén, phá hủy thiết bị của nhà máy, làm hỏng công việc sơn và thậm chí làm nhiễm bẩn thực phẩm trong một cơ sở sản xuất.

Xem xét họ đi một chặng đường dài để giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề, bộ lọc máy nén là một khoản đầu tư không tốn kém.

Để hiểu rõ hơn về cách thức các bộ lọc này hoạt động, chúng tôi sẽ chia chúng thành 8 thành phần chính. 1. Cửa hút khí Khi không khí đi vào, nắp bên trong buộc nó thành một vòng xoắn xuống. Chỉ cần chắc chắn để kích thước đầu vào thích hợp cho máy nén của bạn. Bạn không bao giờ nên sử dụng bộ lọc nhỏ hơn trên một dòng lớn hơn.

2. Nắp lọc

Sơ đồ lọc không khí

Xem thêm xi lanh khí nén 1 chiều của Khoa Kim

Nắp bộ lọc điều hướng luồng không khí qua bộ lọc. Một mũi tên ở bên ngoài bộ lọc cho biết hướng của luồng không khí và không nên được cài đặt ngược.

3. Đường dẫn khí
Để không khí được thải ra khỏi bộ lọc, nó phải đi theo đường dẫn khí. Đường dẫn khí bao gồm bước vào pha xoáy và đi qua phần tử lọc.

4. Xả
bộ lọc Xả lọc là lỗ thông qua đó không khí rời khỏi bộ lọc. Kích thước của xả phải phù hợp với kích thước đầu vào. Một bộ lọc dưới kích thước sẽ hạn chế luồng không khí.

5. Phần tử lọc
Phần tử lọc là phần thực sự lọc không khí. Phần tử bộ lọc bắt các hạt bạn muốn loại bỏ khỏi không khí. Khi bộ lọc thực hiện công việc của nó, nó sẽ bị tắc với các hạt đó.

Khi bộ lọc bị tắc, nó sẽ cần được làm sạch hoặc thay thế. Nếu CFM (feet khối mỗi phút) giảm, có thể là do tắc nghẽn trong phần tử bộ lọc. Sử dụng quá tốt phần tử bộ lọc có thể gây ra tắc nghẽn thường xuyên hơn.

6. Bát lọc Bát
lọc tạo thành phần nhìn thấy lớn nhất của bộ lọc máy nén khí. Nó kết nối với vỏ nắp bằng cách luồn vào trong nó hoặc xoắn và khóa vào vị trí.

Xem thêm các bài viết của Khoa Kim về đồng hồ đo áp suất  dầu .

7. Vùng yên tĩnh lọc
Vùng yên tĩnh của bộ lọc là một khu vực ở dưới cùng của bát lọc nơi các chất ô nhiễm, dầu và nước thu thập. Thường có một hàng rào ngang treo xuống từ dưới cùng của phần tử bộ lọc để ngăn các mảnh vụn bị cuốn lại trong không khí.

Tìm hiểu thêm các bài viết về bộ lọc khí nén công nghiệp Khoa Kim

8. Xả nước
Cuối cùng, nước, dầu và mảnh vụn trong đáy bát lọc phải được rút hết. Một số bộ lọc đi kèm với cống thủ công, yêu cầu bạn định kỳ rút phích cắm và thoát nội dung.

Các bộ lọc khác đi kèm với cống thoát nước hoạt động hoặc cống tự động điện. Việc không thường xuyên mở và thoát nước và các mảnh vụn đã thu thập sẽ khiến nước dâng lên trên hàng rào và bị cuốn lại.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Leave a Reply