Lý Sơn chuyển mình

Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước điện lưới quốc gia đã được kéo ra đảo Lý Sơn. Ngày càng có hiều công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, đảo Lý Sơn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế tiền tiêu của mình nơi biên giới hải đảo.

Kết quả hình ảnh cho lý sơn cuối năm

Trong những ngày cuối năm, Cảng cá Lý Sơn thật nhộn nhịp. Điều này cũng dễ hiểu, bởi hòn đảo nhỏ này có tới hàng trăm chiếc tàu cá và hàng nghìn ngư dân làm việc trực tiếp trên biển. Nhắc đến ngư dân Lý Sơn, là nhắc đến những hình ảnh những ngư dân can trường vượt qua sóng gió hiểm nguy, bền bỉ bám biển Hoàng Sa bất chấp sự hiểm nguy luôn rình rập bên cạnh. Ngư dân Lý Sơn cũng chính là những người lao động giỏi trên biển, bằng chứng là hoạt động nghề cá của huyện trong năm 2015 đã chiếm trên 40 % tỷ trọng nền kinh tếtại huyện Đảo.

Ngư dân Bùi Văn Nam, ngụ tại Thôn Tây xã An Hải, Người có thâm niên gần 20 năm đi biển trên các quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Hiện ông đang là chủ một chiếc tàu công suất lớn chia sẻ rằng: Khác với trước kia, bây giờ đi biển đều có phương tiện ngư cụ hiện đại nên thu nhập từ nghề đi biển cũng khá hơn so với trước đây.  Nhờ vào đó, đời sống của phần lớn ngư dân trên đảo được nâng lên. Có nhiều ngư dân đã đóng được tàu to máy lớn trị giá hàng tỷ đồng cho riêng mình.Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời của nhà nước và nhân dân cả nước đã giúp các ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo của

Lý Sơn chuyển mình - Hình 2

Khi nói đến Lý Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản nỗi tiếng của vùng này này đó chính là hành, tỏi. Hành, tỏi Lý Sơn thơm ngon, có mùi vị đặc trưng riêng mà không nời nào có được. Công nghệ trồng tỏi của người dân Lý Sơn cũng thật cầu kỳ, kỹ lulowngx, khác hẵn với các vùng trồng tỏi khác. Đất bazan sẽ được lấy từ những núi lửa phun trao từ hàng triệu năm để làm đất nền trồng tỏi. Lớp trên là lớp cát trắng được lấy từ ngoài biển, sàn lọc laaysn hững hạt cát nhỏ để đem về trồng tỏi. Sau mỗi vụ tỏi, nguồi dân lalij phải thay cát mới để cây tỏi nơi đây có thể có một hương vị riêng biệt.

Những khó khăn của huyện đảo về môi trường, điện, nước và một số vấn đề khác bước đầu đã được tháo gỡ. Cùng với những tiềm năng và lợi thế có sẵn, huyện đảo Lý Sơn quyết tâm xây dựng trở thành một huyện đảo giàu mạnh, văn minh. Trở thành một hòn đảo xinh đjep, thu hút đông đảo khách du lịch từ bốn phương.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để đặt vé xe, vé tàu, book phòng ra Lý Sơn nhanh nhất hay liên hệ hotline 0901.841.841 để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Chúc mọi người có chuyến đi Lý Sơn vui vẻ với những kinh nghiệm nho nhỏ của nhóm mình nha!

Các bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply