Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Trong Thùng Xốp

Ngày  nay có các loại rau củ quả được bán rất phổ biến ở ngoài chợ, nhưng nguồn gốc bạn không thể kiểm định được chưa kể đến cà chua là một trong những loại cây thường được phun rất nhiều thuốc khi chăm sóc, cũng như có thể bị ép chín bằng chất hoá học để màu quả đẹp.

Do đó, việc nghĩ đến trồng một chút cà chua cho cả nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Ngay bài này mình sẽ hướng dẫ bạn trồng cà chua trong thùng xốp nhé!

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn trồng cà chua

1. Chuẩn bị dụng cụ trước khi trồng cà chua

 Chậu để trồng cây: Bạn nên chọn thùng xốp để trồng vì cà chua là loại phát triển khá mạnh. Bên dưới thùng xống hãy chú ý đục lỗ để thoát nước tốt

 Chọn hạt giống cà chua: Có khá nhiều loại trên thij trường nhưng mình khuyên bạn nên chọn loại giống cà chua hữu cơ, bạn có thể mua cây con giống khoảng 1 tháng tuổi ở các vườn ươm chuyên. Bạn cũng co sthere tận dụng những giống hạt mà mình hay người thân từng trồng để tự ươm.

Đất trồng: Bạn nên mua loại đất hữu cơ bởi nó vừa sạch sẽ lại đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây cà chua phát triển xanh tốt. Hãy trộn thêm một chút chất dinh dưỡng hữu cơ vào đất nhé!

Ánh sáng cho cây phát triển: vị trí trồng cà chua lý tưởng là nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời bởi đây là loại cây ưa sáng.

– Các dụng cụ trồng cây như bình tưới nước, thùng xốp đã đục lỗ sẵn…

– Thời gian thích hợp bạn có thể trồng cà chua ở một trong 3 mốc:

  • Đợt gieo sớm là khoảng tháng 7-8 thành quả sẽ vào cuối tháng 10-12.
  • Đợt gieo chính tầm giữa tháng 9 -10 bạn sẽ có thể thu hoạch vào tháng 2-3.
  • Đợt gieo muộn ở khoảng tháng 11-12 thì bạn phải đợi đến tháng 3-4 mới thu hoạch được.

Kết quả hình ảnh cho thùng xốptrồng cà chua

 

2. Cách trồng cà chua đơn giản nhất

Cách ươm cà chua từ hạt có sẵn: Gieo hạt giống cà chua vào bầu đất ẩm, hàng ngày phải đảm bảo tưới nước cho nó để giữ độ ẩm.

Trồng cây con được khoảng 1 tháng tuổi vào thùng xốp: Khi cây con có chiều cao tầm từ 10-25cm thì bạn có thể trồng cây sang thùng xốp. Chú ý độ sâu của thân nằm cưới đất khoảng 50% vì phần thân của cây thường sẽ sớm mọc thêm rễ để cây thêm chắc khoẻ.

3. Cách chăm sóc cây cà chua hằng ngày

 

Kết quả hình ảnh cho cọc giá đỡ cà chua

 Mẹo nhỏ khi trồng cà chua: khi thời tiết trở nên nắng nóng bạn hãy lót thêm một chút rơm hoặc rạ hay lá cây khô để giữ ẩm cho cây. Đồng thời đây cũng sẽ trở thành chất dinh dưỡng hữu cơ nuôi cây đó!

 Bón phân cho cây: Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng để phát triển, bạn hãy chọn loại phân hữu cơ phù hợp và thường xuyên bổ sung cho cây nhé!

 Thu hoạch cà chua: Bạn thu hoạch được khi quả đã chín đỏ chứa vitamin C và lượng đường nhiều nhất.

Trên đây là tất cả quy trình đơn giản nhất và những lưu ý giúp bạn trồng cà chua trong thùng xốp luôn xanh tốt và sai quả tại nhà. Có được những quả cà chua sạch, an toàn ngay tại nhà thì tốn chút công cũng quá tuyệt đúng không nào!

Leave a Reply