Cách chăm sóc và trồng cây hương thảo xanh tốt

Ngày nay rất nhiều người ưa thích trồng cây hương thảo trong nhà vừa làm đẹp trang trí cho không gian, vừa có thể đuổi muỗi. Hơn thế mùi hương của cây hương thảo rất dễ chịu, lại có thể tận dụng nấu món ăn ngon. Tuy nhiên đây là giống cây xuất thân từ Đà Lạt, về tới Hà Nội, nên nhiều người không biết chăm sóc như thế nào cho hợp lý và để cây xanh tốt. Dưới đây là một ài bí quyết để bạn có thể chăm sóc hương thảo tốt tươi nhé!

Kết quả hình ảnh cho cây hương thảo

Cây hương thảo là giống cây có thể phát triển nhanh và có thể duy trì sự sống trong nhiều năm. Giống cây này không hề kén người trồng và dễ dàng được trồng trong chậu để làm cảnh, trang trí không gian, thường nở hoa vào cả 2 mùa xuân và hạ.

Tùy theo từng bụi cây lớn hay nhỏ mà bạn có thể bố trí để trồng cây vào chậu lớn hay chậu nhỏ, để trong nhà hay ngoài trời. Mùi tinh dầu của cây cực kỳ dễ chịu và sảng khoái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Để chăm sóc cây này thì bạn nên nhớ cây hương thảo rất phù hợp nơi có khí hậu mát mẻ. Giống cây này thường ưa nước và ưa nắng ấm. Tuy nhiên lại nên tránh những nơi có ánh nắng mạnh trực tiếp. Trong quá trình chăm sóc bạn nên chú ý có độ ẩm phù hợp, nếu đặt ở chỗ nắng nóng thì lá cây thường bị héo đi và bị mất đi tinh dầu. Mỗi buổi sáng bạn chỉ cần tưới đẫm, nếu thời tiết hanh khô thì tưới nhẹ thêm một lần vào chiều để có thể giúp làm mát cây, chú ý bạn không để nước đọng dưới đáy chậu bởi nó sẽ làm bộ rễ cây bị thối.

Do cây hương thảo có bộ rễ nhạy cảm và cần sự thoát nước tốt nên tốt nhất bạn chọn đất trồng cây phải đảm bảo vừa tơi vừa xốp, thoát nước vừa đủ. Cây hương thảo rất thích hợp với chế độ phân bón đều đặn với liều lượng tốt là cây xanh tốt.

Đó là bí quyết trồng cây hương thảo. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply