Hướng dẫn thông tin cách kiểm tra website có bị google phạt không?

 

Bạn đã thành công khi tạo ra một website nhưng không biết có bị google phạt vì một lỗi nào đó hay không thì cách tốt nhất là tiến hành cách kiểm tra website có bị google phạt hay không? Để kiểm tra thì phải tiến hành như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những cách kiểm tra website bị google phạt bạn nhé.

1. Một số cách kiểm tra website có bị google phạt hay không?

Search google

Người sử dụng hãy vào google.com và nhập cú pháp site:yoursite.com rồi sau đó xem số lượng kết quả . Nếu không tìm thấy kết quả nào thì chứng tỏ website của bạn đã bị google để ý.

Bạn phải làm gì khi website bị google phạt?

Bạn phải làm gì khi website bị google phạt?

Kiểm tra file robots.txt

Để kiểm tra website có bị google phạt hay không bạn phải xem lại file  robots.txt có xảy ra lỗi gì hay chặn google index url gì hay không? Nếu như bạn đang chặn thì phải tiến hành gỡ ra đồng thời kiểm tra thẻ meta robots.

Bài viết liên quan: Giới thiệu một số công nghệ kỹ thuật ghép cây ăn quả tốt nhất .

Kiểm tra thứ hạng

Với cách này bạn sử dụng phương thức google search và search bằng cách sử dụng domain-name nhưng không có phần mở rộng ở phía đằng sau.

Kiểm tra blacklist

Blacklist có nghĩa là danh sách đen hoặc web không an toàn. Với cách này bạn có thể xem google có filter có bị đưa vào danh sách blacklist hay không.

Kiểm tra website có bị blacklist hay không?

Kiểm tra website có bị blacklist hay không?

Kiểm tra báo lỗi trong webmaster tools

Với cách kiểm tra website có bị google phạt thì bạn nên đăng nhập vào địa chỉ http://www.google.com/webmaster/ . Một số lỗi thường gặp khi sử dụng website mà bạn hay mắc phải như bị virus, trùng lặp nội dung, lỗi 404…..

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Kiểm tra google pagerank

Nếu website bạn thấy pagerank bị giảm sút nhanh chóng thì có nghĩa website mà bạn đang sử dụng đã bị google để ý và phạt.

2. Nguyên nhân website bị google phạt

Có nhiều nguyên nhân khiến cho website của bạn bị google phạt, một trong những nguyên nhân chính là do:

  • Do khách hàng sai lầm trong quá trình chọn domain: người sử dụng thích chọn tên miền hay, độc, lạ nên thường chọn những tên miền emd dài.
  • Đi link quá sớm trong khi website bơm content yếu (do người viết chưa có kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO)
  • Link bơm không tự nhiên: Do bị lệch link cate, link content, nhất là anchor text dù đã đa dạng hóa nhưng vẫn bị mất đi vẻ tự nhiên.
  • Cài đặt website xong nhưng bạn chưa xóa content cũ với những nội dung không liên quan đến website chính của bạn.
  • Website có chứa nhiều comment bậy bạ, không an toàn hay do website bị các hacker đột nhập để đặt những link ẩn bậy bạ ra bên ngoài.

Để hiểu được thông tin về kiểm tra website có bị google phạt hay không, cách lựa chọn  VPS rẻ cũng là một yếu tố quan trọng việc google đánh giá chất lượng của website đó.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra website có bị google phạt hay không thì hãy đọc và tham khảo bài viết trên nhé. Hy vọng bạn có cách kiểm tra chính xác nhất để website không bị google phạt và mang lại kết quả tốt nhất.

 

Leave a Reply