Cách chăm sóc hoa sen đá xanh tốt tươi tắn

Cách chăm sóc hoa sen đá xanh tốt tươi tắn

Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, sen đá còn là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của những màu sắc trẻ trung. Hãy để trang cây sưa Đồng Hới chia sẻ với mọi người bí quyết chăm sóc hoa sen đá phát triển xanh tốt.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc cây sen đá

Cách trồng sen đá trong chậu hoa

Nhiệt độ, ánh sáng

Đặc biệt, với sen đá là một loại hoa ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên che giàn 30% cho sen đá phát triển tốt.
Tuy nhiên, nếu ở văn phòng làm việc hay nơi ít nắng thì cần đem chậu sen đá ra 2 ngày một lần để cây phát triển tốt. Tránh để cây có bị thiếu nắng và biểu hiện của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Các phương pháp trồng cây ăn quả thu hoạch theo mùa

Tưới nước

Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen nếu các bạn để cây nơi nhiệt độ thấp dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần\ngày nếu thời tiết khô và tưới 1-2 lần /tuần nếu trười mưa. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Đất trồng

Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Kết quả hình ảnh cho điều kiện ánh sáng trồng cây sen đá

>>> Xem thêm: Các dòng cây gỗ quý mang lại giá trị kinh tế cao

Dinh dưỡng

Sen đá cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Leave a Reply