Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa sao cho hút khách

Cửa hàng tạp hóa chính là nơi trưng bày rất nhiều các mặt hàng khác nhau. Vì vậy bố trí cửa hàng tạp hóa như nào cho gọn gàng, có tính thẩm mỹ cao và hợp lý để thu hút khách là một phần vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ 6 cách trưng bày hàng cửa hàng tạp hóa, dành cho những ai đã, đang và sẽ có ý định kinh doanh một cửa hàng.

Cách trưng bày sản phẩm bắt mắt

  1. Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Trưng bày nhiều đồ sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn về sự đa dạng  của hàng hóa cũng như thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Điều này đánh trúng vào tâm lý khách hàng: luôn muốn chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất. Bởi một cửa hàng ít sản phẩm, không đa dạng mẫu mã sẽ không dễ dàng níu chân khách hàng quay lại nhiều lần.

  1. Những mặt hàng thông dụng, có nhu cầu cao sẽ trưng bày ở nơi dễ nhìn thấy nhất

Những mặt hàng thiết yếu thường xuyên được khách hàng tìm mua nên được đặt ở vị trí dễ thấy, dễ lấy. Như vậy sẽ tạo sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho khách hàng mỗi khi ghé mua.

  1. Trưng bày các sản phẩm liên quan theo hệ thống cạnh nhau

Phân loại sản phẩm theo hệ thống

Việc phân loại sản phẩm và sắp xếp chúng cạnh nhau chính là nguyên tắc trong cách bày trí cửa hàng tạp hóa. Ví dụ như những dòng sản phẩm như dầu gội, dầu xả, sữa tắm, sữa rửa mặt… sẽ được sắp xếp ở gần nhau, bột canh, mì chính, nước mắm, tương ớt… là nhóm gia vị cũng sẽ được để tại 1 khu.

Nhờ việc phân loại mang tính logic như vậy, sẽ gia tăng khả năng kích cầu của khách hàng, khiến cho việc mua sắm trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn.

  1. Mặt hàng nào nhập trước – bày trước, nhập sau – bày sau

Nguyên tắc này đảm bảo cho sản phẩm luôn được tiêu thụ đúng thời hạn, tránh trường hợp sản phẩm nhập trước nhưng không được bày bán mà giữ trong khó đến khi hết hạn. Do vậy hãy luôn nhớ rằng sản phẩm nào nhập trước thì phải được bày bán trước.

  1. Đặt các mặt hàng nhỏ ở tại quầy thanh toán

Đặt mặt hàng phổ biến tại quầy thanh toán để kích cầu

Sau một vòng chọn lựa mua đồ, khách hàng sẽ dừng chân tại quầy thanh toán. Hãy đặt những mặt hàng nhỏ như kẹo cao su, sữa, bánh mì… tại đây để đáp ứng nếu khi khách hàng cần. Bí quyết này tưởng như đơn giản mà lại mang về lợi ích khá lớn cho chủ cửa hàng.

Hãy nắm rõ những cách trưng bày cửa hàng tạp hóa được chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp cửa hàng tạp hóa của bạn trở nên hút khách hơn rất nhiều. Hãy thử áp dụng vào cửa hàng tạp hóa của mình nhé.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang truc tuyen – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply