Cách lau sàn nhà sạch khuẩn giúp bạn bảo vệ gia đình luôn khỏe mạnh

Cuộc sống xung quanh chúng ta đang bị xâm hại bởi vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe, rất dễ dẫn đến mầm bệnh nguy hiểm. Ngay chính trong căn nhà của bạn cũng ẩn chứa những nguy hại đó. Việc dọn dẹp nhà cửa hay lau sàn nhà thường xuyên là cách để chúng làm sạch môi trường sống và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý trong cách dọn dẹp nhà cửa, bởi nếu bạn làm không đúng cách sẽ vô tình làm cho ngôi nhà của bạn xuất hiện nhiều mầm bệnh hơn. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc Cách lau nhà sạch khuẩn giúp bạn bảo vệ gia đình luôn khỏe mạnh.

Cách lau sàn nhà sạch khuẩn

1. Các công cụ lau sàn nhà thường dùng

Để vệ sinh sàn nhà bạn có thể dùng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám dính trên mặt sàn hay thảm trải. Bạn có thể sử dụng các công cụ từ đơn giản đến hiện đại, thông minh như:

  • Dùng chổi quét sạch mọi rác, bụi bẩn bám dính trên bề mặt sau đó dùng khăn mềm, giẻ lau nhà để vệ sinh mặt sàn, thêm một chút nước lau sàn nữa nhé.
  • Sử dụng cây lau nhà đa năng có chậu vắt tiện dụng giúp công việc nhẹ nhàng hơn.
  • Sử dụng máy hút bụi thông minh như robot hút bụi.
  • Máy hút bụi cầm tay.

2. Mẹo lau sàn sạch vi khuẩn

Bước 1: Thu dọn sạch mọi rác bẩn, những vật cứng trên mặt sàn.

Bước 2: Dùng chổi quét đất cát và bụi bẩn trên mặt sàn để khi lau sàn ướt không bám dính.

Bước 3: Dùng cây lau nhà hoặc máy hút bụi cầm tay, robot hút bụi để vệ sinh.

Bước 4: Hoàn thành bước 3 bạn đã có sàn nhà sạch bóng nhưng chưa sạch vi khuẩn bạn nên cho một chút tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh để diệt vi khuẩn dưới sàn nhà. Tinh dầu quế, bạc hà, tinh dầu chanh…  có khả năng kháng khuẩn và sạch sàn mang lại cảm giác sạch sẽ, thoáng mát cho không gian gia đình.

3. Công dụng các công cụ lau sàn

Cây lau sàn nhà đa năng: Cây lau nhà đa năng giúp người sử dụng linh hoạt khi di chuyển và có hệ thống vắt nước bằng chậu tiện dụng không đau tay. Bông cây lau mềm mại thân thiện không gây trầy xước sàn nhà.

Máy hút bụi cầm tay: là thiết bị thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm sức lao động. Ngoài ra máy hút bụi còn có những công dụng bất ngờ khác như hút sạch các vật nhỏ, lông thú nuôi, đất cát… rơi trên sàn nhà.

Lau sàn nhà sạch khuẩn nhờ robot hút bụi

Robot hút bụi thông minh – Trợ thủ đắc lực trong công việc dọn nhà

Robot hút bụi: Là thiết bị thông minh nhất trong các công cụ lau sàn nhà, có thể lập trình sẵn chế độ lau nhà định kì và tự động sạc. Robot hút bụi có thể lau sạch mọi  vết bẩn ở gầm giường, gầm tủ, những khu vực hẹp nhất giúp người sử dụng rảnh thời gian để làm việc nhà khác.

Trên đây là những cách lau sàn nhà sạch khuẩn hiệu quả nhất. Hãy sử dụng những cách này để mang đến cho gia đình bạn không gian sống trong lành và sức khỏe tốt nhất!

Leave a Reply