Sử dụng bẫy mỡ là giải pháp hiệu quả cho các quán ăn

Sử dụng bẫy mỡ là giải pháp hiệu quả cho các quán ăn

Bẫy mỡ là thiết bị cho giải pháp tối ưu trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực, đặc biệt  hơn sản phẩm còn giúp giảm ô nhiễm môi trường do dầu mỡ gây ra cũng như đảm bảo được về sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Thiết bị bẫy mỡ hiện không chỉ được các nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng cho các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp…mà ngày nay thiết bị
bẫy mỡ cũng được sử dụng nhiều trong các quán ăn kinh doanh thực phẩm nhiều dầu mỡ như quán phở, bò né,…. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng bẫy mỡ cho các khu bếp là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.


Ứng dụng của bẫy mỡ:

– Trong các khu bếp quấn ăn tuy tần suất nấu nướng hoạt động trong nhà bếp không liên tục, chỉ trừ lúc quán đông khách nhưng lượng nước thải khu bếp không như đối với các khu bếp nhà hàng, khách sạn…Tuy nhiên, lượng nước thải ra không nhiều nhưng nếu không có cách xử lý dầu mỡ an toàn thì lâu ngày cũng rất dễ gây ra sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước của quán.
–  Thiết bị bẫy mỡ inox giúp xử lý nước thải trước khi thải vào đường ống, hạn chế sự cố gây tắc nghẽn đường ống.
–  Đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ không bị đọng nước thải do nghẹt đường cống, gây ra mùi hôi làm ô nhiễm môi trường trong nhà bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
–  Giúp xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường nước bên ngoài hạn chế làm ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến các sinh vật sống trong môi trường nước và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các biện pháp bảo vệ đường ống cống thoát nước

– Không đổ trực tiếp thực phẩm có dầu mỡ xuống bồn rửa chén, mương rãnh ống cống
– Cô đặc dầu mỡ nhờ một vật liệu hút thấm như túi đựng dầu mỡ, giấy thấm dầu. Ghi nhớ dầu mỡ cô đặc bỏ vào lon hộp, thùng chứa phải có nắp đậy trước khi bỏ vào thùng rác.
– Tốt hơn hết là hãy làm nhỏ vụn thức ăn dư thừa và dầu mỡ trước khi trút vào thùng rác
– Lưu ý ngâm chảo, xoang nồi dầu mỡ, hãy đặt khăn giấy để gạn lọc các phần tử dầu mỡ và thức ăn dư thừa trước khi rửa.
– Đối với một lượng dầu mỡ, chất thải trong thùng rác nên nắp đậy kín và đưa đến trạm xử lý chất thải rắn để xử lý cho phù hợp.

Vị trí lắp đặt phù hợp:

Bẫy mỡ là thiết bị giúp lọc tách các chất rác thải, chất dầu mỡ…có trọng lượng nước thải sinh hoạt hàng ngày trong khu nhà bếp thải ra, hạn chế sự cố tắt nghẽn đường ống xảy ra làm ảnh hưởng đến môi trường sống của gia đình và ô nhiễm môi trường nước bên ngoài.
Thiết bị bẫy mỡ sử dụng cho nhà bếp thường được lắp đặt dưới các chậu rửa, máy rửa chén, hệ thống bếp Á hoặc âm dưới đất ở các khu vực rửa vệ sinh của nhà bếp.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị bẫy mỡ

– Bẫy mỡ là thiết bị được làm từ inox chất lượng cao, không bị gỉ hay bị oxy hóa.

-Được gia công chấn dập bằng máy chấn thủy lực đảm bảo chắc chắn, có độ bền cao.

– Thiết bị hộp bẫy mỡ rất tiện lợi, dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh.

– Thiết bị được thiết kế có 3 ngăn:

  • Ngăn 1 giữ lại các loại rác thải rắn, rác thải hữu cơ
  • Ngăn 2 lọc tách mỡ.
  • Ngăn 3 chứa nước sạch đã qua xử lý đưa ra ngoài.

 

Leave a Reply