Công dụng khi sử dụng hộp bẫy mỡ inox cho bếp ăn tập thể

Công dụng khi sử dụng hộp bẫy mỡ inox cho bếp ăn tập thể

 

 

Hộp bẫy mỡ inox là thiết bị có tác dụng lọc tách các chất thải lẫn trong nước thải sinh hoạt hàng ngày trong nhà bếp. Thiết bị được cung cấp sản xuất từ Công ty TNHH Inox Hùng Cường, sản phẩm được làm bằng chất liệu inox, đảm bảo có độ bền cao, không bị gỉ, luôn sáng bóng. Là sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay.

Thiết bị  hộp bẫy mỡ  được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp. Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra

Vì sao nên sử dụng hộp bẫy mỡ cho bếp ăn tập thể?

Việc bạn có nên sử dụng hộp bẫy mỡ cho bếp ăn tập thể của bạn hay không đang là vấn đề mà nhiều người nội trợ đang phân vân, chưa biết làm như thế nào cho đúng. Sau đây Inox Hùng Cường chia sẻ cho các bạn một số điều, kinh nghiệm để lựa chọn sử dụng bẫy mỡ và tác hại khi không sử dụng hộp bẫy mỡ hoặc thiết bị để xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.
Trong quá trình hoạt động nấu nướng, chế biến món ăn trong nhà bếp thường sinh ra nhiều lượng dầu mỡ dư thừa hoặc khi rửa các dụng cụ như xoang, nồi …và những rác thải rắn, rác thải hữu cơ sẽ được thải vào đường ống. Khi dầu mỡ được thải vào đường ống chúng ta cứ nghĩ các chất thải này sẽ được phân huỷ thải ra bên ngoài dễ dàng nhưng không phải vậy các chất thải này lâu ngày sẽ bị đông lại thành từng tảng, khói mỡ cứng ở hệ thống đường ống từ đấy sẽ làm tắt nghẽn hệ thống ống thóat nước của nhà bếp làm sinh ra nhiều mùi hôi làm ô nhiễm môi trường bếp và môi trường xung quanh.
Vì vậy việc sử dụng hộp bẫy mỡ cho gia đình là việc vô cùng quan trọng không thể thiết trong mỗi căn bếp gia đình, nhằm để bảo vệ môi trường bếp luôn sạch sẽ, thoáng khí và nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà bếp.
Khi lựa chọn lắp đặt hộp bẫy mỡ cho nhà bếp gia đình thì nên lựa chọn loại có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng để dễ dàng sử dụng và vệ sinh , ít tốn thời gian.

Công dụng khi sử dụng hộp bẫy mỡ cho bếp ăn tập thể :

Các biện pháp bảo vệ đường ống cống thoát nước

  • – Không đổ trực tiếp thực phẩm có dầu mỡ xuống bồn rửa chén, mương rãnh ống cống
  • – Cô đặc dầu mỡ nhờ một vật liệu hút thấm như túi đựng dầu mỡ, giấy thấm dầu. Ghi nhớ dầu mỡ cô đặc bỏ vào lon hộp, thùng chứa phải có nắp đậy trước khi bỏ vào thùng rác.
  • – Tốt hơn hết là hãy làm nhỏ vụn thức ăn dư thừa và dầu mỡ trước khi trút vào thùng rác
  • – Lưu ý ngâm chảo, xoang nồi dầu mỡ, hãy đặt khăn giấy để gạn lọc các phần tử dầu mỡ và thức ăn dư thừa trước khi rửa.
  • – Đối với một lượng dầu mỡ, chất thải trong thùng rác nên nắp đậy kín và đưa đến trạm xử lý chất thải rắn để xử lý cho phù hợp.

Công dụng lọc tách dầu mỡ hiệu quả:

– Hộp  bẫy mỡ công nghiệp  gồm có 3 ngăn: Ngăn lọc rác nổi, ngăn lọc rác chìm, ngăn lọc dầu mỡ.
– Giúp lọc tách, giữ các chất rác thải, chất dầu mỡ
– Hạn chế gặp sự cố gây tắt nghẽn đường ống thoát nước, hao tốn chi phí sửa chữa, thay hệ thống đường ống để khắc phục hậu quả nghẹt ống.
– Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà bếp.
– Xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, tránh việc gây ô nhiễm môi trường nước, ảnh hưởng môi trường sống của người dân xung quanh.

Leave a Reply