Cách khắc phục iPhone, iPad bị vô hiệu hoá do quên mật khẩu

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng đã khiến chiếc iPhone, iPad của mình bị vô hiệu hoá do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Hoặc cũng có thể do người khác cầm thiết bị của bạn và cố tình tìm cách để mò mật khẩu nhằm mục đích xấu nên khiến thiết bị bị vô hiệu hoá. Khi gặp tình trạng này, rất nhiều người dùng đã rơi vào trạng thái bối rối khi đột nhiên nhận ra chiếc điện thoại của mình đang bị vô hiệu hoá. Nhưng đừng lo, cách xử lý nó rất đơn giản.

Cách mở khoá iPhone, iPad bị vô hiệu hoá

Bỗng dưng bạn quên mật khẩu khoá máy hay có ai đó có ý định “chọc ngoáy” và khiến chiếc điện thoại iphone bị vô hiệu hoá (nhập sai mật khẩu nhiều lần).

Đã có rất nhiều trường hợp như vậy và hầu hết mọi người thường không biết phải làm gì để đưa chiếc điện thoại của mình về được trạng thái như xưa.

iPhone, iPad bị vô hiệu hoá khi quên mật khẩu và nhập sai liên tục nhiều lân. Đa số người dùng sẽ cảm thấy bối rối hoặc mang đi sữa chữa. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục ngay tình trạng này.

Trong bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng iPad, iPhone bị vô hiệu hóa để tiếp tục sử dụng.

Thông thường khi bạn nhập sai mật khẩu mở khóa máy nhiều lần thì iPhone, iPad sẽ thực hiện vô hiệu quá máy, thậm chí có máy còn nhắc nhở bạn phải đợi……vài năm. Người dùng thường bối rối và lo lắng vì phút chốc thiết bị của mình không còn thao tác gì khác ngoài việc ở màn hình thông báo này.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần Restore (khôi phục) lại máy, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Cài đặt iTunes, bản tải và cài đặt iTunes tại đây

Lưu ý: Bạn hãy tắt iTunes đi nếu sau quá trình cài iTunes tự bật

Bước 2: Cắm cáp kết nối iPad với máy tính

Bước 3: Tắt nguồn, nhấn giữ nút nguồn + nút Home trong 10s để vào chế độ DFU, đến khi iTunes tự động bật lần nữa

Bước 4: Nhấn “Restore iPad” trong giao diện iTunes vừa bật lên.

Bước 5: Bạn đợi trong khoảng 5-10 phút, iPad của bạn sẽ được khôi phục và tự khởi động lại.

Bước 6: Bạn tiến hành kích hoạt lại iPad theo màn hình thông báo và có thể sử dụng máy.

Như vậy bạn đã có thể tự mình khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị vô hiệu hóa, tuy nhiên bạn cần lưu ý cách này sẽ làm mất hết dữ liệu. Bạn nên sao lưu tài khoản qua iCloud để sau khi khôi phục có thể lấy lại dữ liệu cho máy.

Bạn xem thêm bài viết khắc phục tình trạng iPad bị treo, lag, đứng hình tại đường dẫn này

Leave a Reply