5 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Sự hiện diện của cây xanh không chỉ giúp mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ, tô thêm sắc màu sức sống cho con người mà còn mang ý  nghĩa phong thủy, mang may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà. Đặc biệt, loại cây cảnh để bàn trang trí cho bàn làm việc thêm  đặc sắc hơn mà còn thể hiện mệnh của chủ nhân. Bài viết xin chia sẻ 5 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa hợp phong thủy khiến bàn làm việc trở lên ý nghĩ hơn.

Cây cảnh để bàn đẹp, phong thủy

Cây cảnh để bàn đẹp

5 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

1. Cây Kim tiền

Cây kim tiền có một cái tên gọi khác là cây Kim phát tài. Là loại cây cảnh để bàn được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt dân văn phòng.

Cây cảnh để bàn - Cây kim tiền

Cây cảnh để bàn – Cây kim tiền

Đây là loài cây thuộc loại cây có lá kép. Đặc điểm nổi bật nhất là phần lá có màu xanh thẫm, rộng bằng khoảng ngón tay cái, lá mọc đối xứng hai bên cọng lá.

Các nhánh cây to khoẻ vươn lên cao. Cây có khả năng sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và ít không khí. Cây Kim tiền được xem là một trong những loại cây “phú quý” có tác dụng giúp chủ nhân “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi nảy nở không ngừng, phát triển các nhánh mạnh mẽ.

2. Cây Ngọc ngân

Cây Ngọc ngân – cái tên cao sang quý phái. Không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh pha đốm trắng mà còn rất mạnh khỏe bởi bộ rễ vững chắc, mang đến sự hài hòa cho loại cây này.

Cây cảnh để bàn - cây Ngọc ngân

Cây cảnh để bàn – cây Ngọc ngân

Trưng bày một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.

3. Cây Đại đế vương

Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm.

Cây cảnh để bàn – cây đại đế vương

Đúng như tên gọi của mình, cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái và an yên cho con người.

4. Cây Kim ngân

Kim ngân rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây kim ngân to có thể đặt ngoài trời, hoặc trước hiên nhà, cây nhỏ hơn được trồng trong chậu để đặt trên bàn uống nước, hoặc dùng làm cây cảnh phong thủy để bàn làm việc.

Cây cảnh để bàn - Cây kim ngân

Cây cảnh để bàn – Cây kim ngân

5. Cây Vạn lộc

Theo tên gọi, vạn lộc sẽ là loại cây cảnh mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Cây có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Lá cây dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn.

Cây cảnh để bàn – cây Vạn lộc

Từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc của cây đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng. Vì thế nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Trên đây là 5 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa phong thủy. Hi vọng ban sẽ chọn được loại cây yêu thích và mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Leave a Reply