Nên chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Dù chuẩn bị đến bất kỳ đất nước nào các bạn cũ cần tham khảo thật kỹ và có sự so sánh giữa các nước, đặc biệt khi bạn đang cần lựa chọn cho mình một điểm đến để học tập và sinh sống trong khoảng thời gian dài. Cùng tìm hiểu về những điểm khác nhau giữa Nhật Bản và Hàn Quốc để có quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Thời tiết và khí hậu

Hàn Quốc có diện tích nhỏ hơn nên có kiểu khí hậu ổn định, ôn đới mát mẻ quanh năm. Nhật có diện tích trải dài nhiều vĩ tuyến nên nhiều kiểu khí hậu khác nhau thau đổi từng vùng từ Nam đến Bắc, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn khi muốn trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc và đặc biệt Nhật Bản là quốc đảo còn Hàn Quốc chỉ có 2 phía giáp biển.

văn hóa Hàn Quốc

Con người và văn hóa

Tại Nhật có nét đẹp tuyền thống và nền văn hóa văn minh nhân loại, xã hội rất tiến bộ song văn hóa gia đình và văn hóa quốc gia luôn được người dân lưu giữ một cách toàn diện. Ở Hàn Quốc, cuộc sống sẽ sôi động hơn do được tiếp nhận nền văn hóa hiện đại nhiều màu sắc khác nhau tạo nên nhiều phong cách, nhiều điều thú vị trong văn hóa đối với sinh viên cũng như giới trẻ ở đây.

Học phí, chi phí sinh hoạt

Theo tính toán, chi phí du học Nhật sẽ ở mức 140-220 triệu đồng mỗi năm, chi phí này ở Hàn chỉ ở mức 80- 160 triệu. Đây  cũng là vấn đề đáng để quan tâm. Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Hàn cũng ở mức thấp hơn là khoảng 14-16 triệu, ở Nhật là tầm từ 18-22 triệu.

Ký túc xá

Các trường đều có ký túc xá cho sinh viên ở diện du học sinh viên nước ngoài được hỗ trợ rất nhiều nếu không có ký túc xá sẽ được giới thiệu tìm phòng trọ giá rẻ, homestay hoặc nhà chung cho các sinh viên cùng thuê. Rất nhiều cựu sinh viên và các hội nhóm sinh viên sẽ giúp đỡ tận tình cho các bạn tân sinh viên.

Ưu điểm chung

  • Thủ tục xin Visa đơn giản
  • Được phép làm thêm giờ
  • Bằng cấp có giá trị quốc tế

Lựa chọn một nền văn hóa tốt đẹp và phù hợp với tính cách cá nhân giúp bạn hòa nhịp nhanh hơn với cuộc sống.

Tìm hiểu về cách nghe bảng chữ cái tiếng Nhật :  https://yoko.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-nhat/

 

Leave a Reply