Top 1 bí quyết rồng chuối đơn giản để có một vườn quả vàng ươm

Top 1 bí quyết rồng chuối đơn giản để có một vườn quả vàng ươm.Chuối là một loại quả vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, một loại quả mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe trong cuộc sống. Vì vậy, hãy học ngay cách trồng cây chuối đơn giản này nhé.

Với giống chuối dạng chồi, bạn cần chọn những con chuối mập mạp, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và cao khoảng 0,8 – 1 m. Sau đó, bạn cắt sạch rễ và cắt bỏ 2/3 lá trước khi mang đi trồng nhé.

Với giống chuối dạng củ, bạn có thể để nguyên củ hoặc chẻ ra thành nhiều phần, mỗi phần có chừng 2 – 3 mầm ngủ. Mặt khác, trước khi mang củ chuối đi trồng, bạn cần xử lý qua bằng thuốc diệt khuẩn Benlat C hay Bordeaux 2%.

– Đất trồng: Để chuối phát triển tốt, bạn nên trồng cây ở nơi có mực nước ngầm cao nhưng cần phải lên líp trồng cách mực nước này khoảng 0,6 – 1 m. Mỗi líp rộng từ 5 đến 6 m đủ chỗ để trồng 2 – 3 hàng chuối. Mỗi cây chuối con được trồng trong một chiếc hố có kích thước 40 x 40 x 40 cm. Ngoài ra, bạn nên trộn lớp đất trên mặt cùng với 3 – 5 kg phân hữu cơ và 50 gr P2O5, đồng thời rải đều 10 gr Furadan 3H vào bên trong mỗi hố trồng nhé.

– Thời vụ gieo trồng: Chuối là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển quanh năm nên bạn có thể trồng bất cứ lúc nào nhưng tốt nhất là nên trồng vào khoảng đầu mùa mưa để tỷ lệ sống của cây con cao hơn. Riêng với loại chuối Cau thì bắt buộc bạn phải trồng vào thời điểm mùa gió từ tháng 5 đến tháng 6 dương lịch.

– Khoảng cách trồng: Trong cách trồng chuối chuẩn thì khoảng cách giữa các cây có sự thay đổi phù hợp với từng giống. Chẳng hạn như: khoảng cách đối với chuối xiêm là 3 x 3 m, chuối già là 2 x 2,5 m, chuối cau là 2 x 2 m…

– Cách trồng cây chuối: Bạn đặt cây chuối con dạng chồi hoặc dạng củ vào hố thấp hơn mặt líp khoảng 10 – 15 cm và tuyệt đối không để tình trạng có nước đọng lại trong hố nhé. Sau đó bạn phủ đất kín lại, nên chọn loại đất tơi xốp có khả năng thấm hút nước tốt.

Leave a Reply