Các lưu ý khi người già bị đau khớp gối

Lưu ý khi người già bị đau khớp gối

lưu ý khi người già đau khớp gối

Bệnh nào cũng cần có những điều chỉ định riêng khi điều trị và trong sinh hoạt, hãy cùng ghi nhớ những điều sau đây để bệnh đau khớp gối không làm ảnh hưởng đến người lớn tuổi. Hiện nay nhiều người chưa biết đau đầu gối phải là bệnh gì và cách nào chữa không hãy đọc thêm http://chuabenhkhop.vn/dau-dau-goi-phai-la-bi-benh-gi-phai-lam-sao-de-khoi-benh_982.html

 Giữ ấm khi mùa lạnh

Chỉ là điều đơn giản nhưng đôi khi do chủ quan mà người mắc đau khớp gối không thực hiện đúng. Vào mùa lạnh cần giữ ấm được đôi chân và khớp gối để tránh việc bị co cơ, cứng cơ không đi lại được. Dùng nước ấm để chườm cho chỗ đau khi cần.

Lụa chọn dùng thuốc đông ý khi chữa trị lâu dài

Trong Đông y có nhiều sự kết hợp thuốc giúp cơ thể điều hòa khí huyết và chữa trị bệnh, các loại thuốc Đông y hiện nay cũng đã được bào chế dưới nhiều dạng rất dễ sử dụng mà vẫn giữ được dược tính ban đầu như: dạng viên hoàn, dạng viên nén mềm, dạng nước đóng túi, dạng ống uống trực tiếp, dạng cao, … Người bệnh dễ dàng sử dụng và bảo quản cùng với quá trình điều trị của mình, khi điều trị bằng Đông y có thể yên tâm kết hợp với phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để mạch huyết được lưu thông, giảm đau đớn, phù nề giúp đầu gối mau chóng phục hồi.

Không quá coi trọng thuốc đông y

Trong thuốc Đông y có dược tính cao và mạnh, có thể do thói quen sử dụng nhiều trong người dân nên các loại thuốc Đông y vẫn được tin dùng. Hiện nay, do công nghệ khoa học phát triển ngày càng hiện đại , lượng thuốc tây y cũng đã có dược tính cao, giá thành hợp lý, cách thức sử dụng dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả không kém đối với Đông y. Lợi ích của thuốc Tây là điều không thể phù nhận và cách sử dụng cũng dễ dàng là lợi thế.

Không dùng các biện pháp nguy hiểm

Không nên áp dụng biện pháp gây nguy hiểm cho khớp như: tiêm thuốc tiêu viêm tức thời, giác hơi, châm chích máu tụ, … để tránh các biến chứng của bệnh.

Có rất nhiều bài thuốc nam chữa đau khớp gối các bạn có thẻ tham khảo thêm http://chuabenhkhop.vn/chua-dau-khop-goi-bang-thuoc-nam_957.html

Cần sáng suốt để lựa chọn biện pháp chữa trị cho cơ thể của mình, hãy kịp thời hỏi ý kiến của các bác sỹ có chuyên môn sâu để có được sự tư vấn thích hợp nhất.

 

Leave a Reply