cách để bảo vệ đôi mắt của bạn trong thế giới màn hình trung tâm

Nếu bạn sử dụng màn hình – máy tính, TV, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh – hơn 3 giờ mỗi ngày, rất có thể bạn đã cảm thấy các triệu chứng của mỏi mắt máy tính, còn được gọi là căng mắt kỹ thuật số, một tình trạng ngày càng phổ biến. Khô ngứa mắt, mờ mắt, nhức đầu và khó tập trung lại là một số trong những triệu chứng tell-tale.

Trong khi đối với hầu hết mọi người, những triệu chứng này biến mất sau một giấc ngủ ngon, sự mỏi mắt lâu dài có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt bạn. Tuy nhiên, nó không quá khó khăn để chống lại tất cả các triệu chứng tiêu cực. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kết hợp thói quen lành mạnh cho mắt vào ngày của bạn và sử dụng các tiện ích có thể giúp bạn. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ phác thảo 8 cách để bảo vệ đôi mắt của bạn trong thế giới tập trung ngày càng phát triển của chúng tôi.

Mẹo để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh liên quan đến mắt

Giảm độ sáng màn hình

Không nhiều người nhận ra điều này nhưng khi ngăn ngừa mỏi mắt khỏi màn hình, luôn đảm bảo màn hình của bạn là ánh sáng sáng nhất trong phòng. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Trên hầu hết các máy tính xách tay mới hơn, rất hiếm khi độ sáng màn hình của bạn là 100%, vì nó có thể khắc nghiệt trên mắt. Để điều chỉnh độ sáng trên Windows, hãy nhập ” Điều chỉnh độ sáng màn hình ” trong ” menu Bắt đầu ” để truy cập công cụ.máy tính xách tay , rất hiếm khi độ sáng màn hình của bạn là 100%, vì nó có thể khắc nghiệt trên mắt. Để điều chỉnh độ sáng trên Windows, hãy nhập “

Đặt một đèn nhỏ bên cạnh máy tính của bạn trong khi bạn làm việc sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho đôi mắt của bạn để tập trung vào màn hình.máy tính trong khi bạn làm việc sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho đôi mắt của bạn để tập trung vào màn hình.

Nháy mắt thường xuyên và sử dụng thuốc nhỏ mắt

Có một hiện tượng kỳ lạ xảy ra khi bạn nhìn vào màn hình trong một thời gian dài – bạn quên chớp mắt. Nhấp nháy tất nhiên là quan trọng để giữ cho đôi mắt của bạn được bôi trơn.

Chìa khóa ở đây là để nhắc nhở chính mình để chớp mắt. Thậm chí, hãy giữ một chai thuốc nhỏ mắt bị nhiễm mặn nếu bạn có một ngày dài trước khi nhìn vào màn hình. Làm ướt mắt mỗi vài giờ hoặc lâu hơn.

Sử dụng nền xám

Trong khi một số ứng dụng sẽ không cho phép bạn điều chỉnh màu nền, nếu nó có thể được điều chỉnh, bạn nên làm như vậy bất cứ khi nào có thể. Thay đổi một nền trắng thành màu xám có thể là một lợi ích cho đôi mắt của bạn vì có ít ánh sáng chói, làm cho nó dễ dàng hơn cho đôi mắt của bạn để tập trung.

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc trong Windows bằng cách nhấp

chuột phải vào màn hình nền và chọn “ Cài đặt riêng> Màu Windows> Cài đặt giao diện nâng cao. 

Trên máy Mac, bạn có thể chọn bóng được yêu cầu bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn “Thay đổi nền màn hình”> “Màu đồng nhất”

 

Leave a Reply