Những mặt vợt cơ bản nhất cần biết khi chơi bóng bàn – Phần 2

Dụng cụ bóng bàn mà nổi bật là vợt bóng bàn có khá nhiều loại với các cấu tạo khác nhau đem lại trải nghiệm khác nhau khi chơi bóng bàn. Tuy nhiên không hẳn ai cũng có các hiểu biết cơ bản về các loại mặt vợt bóng bàn khác nhau. Bởi vậy bài viết này thể thao Đông Á chia sẻ tới các bạn đam mê hay quan tâm những kiến thức chung nhất về các loại mặt vợt bóng bàn. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn cho mình một chiếc mua bàn bóng bàn phù hợp với mục đích, kỹ thuật chơi bóng của bản thân mỗi người.

Tiếp theo phần 1…

Mặt vợt bóng bàn gia trung

Mặt vợt này có chân gao cao vừa phải trên bề mặt cao su phía ngoài tiếp xúc với bóng. Dùng vợt này đánh bóng bàn sẽ tạo ra các đường bóng  khá loạng quạng bởi mặt tiếp xúc của vợt không đồng đều. Vì vậy khi đánh sẽ làm giảm xoáy của bóng hơn và kiểm soát bóng tốt hơn nhưng lại khiến đối thủ khó lòng tiếp cận được vị trí bóng với các pha bóng ngắn.

Xem thêmhttps://thethaodonga.vn/may-ban-bong-ban-oukei-tw-2700-v1

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn có các chân gai thấp và có tác dụng giảm xoáy trong đánh bóng. Dù vậy chúng vẫn có thể sinh xoáy ở mức độ nhất định và dễ dàng cho người đánh kiểm soát đường bóng tốt hơn. Loại vợt này phù hợp với người mới tập chơi, hoặc ưu thích lối chơi giao chiến với những cú đánh nhanh qua lại mà không cần độ xoáy cao.

Với 2 bài viết giới thiệu về 4 loại mặt vợt bóng bàn cơ bản như trên hẳn đã phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mặt vợt bóng bàn và tự mình đưa ra một lựa chọn phù hợp cho phong cách chơi và mục tiêu cá nhân rồi phải không nào?

 

 

Leave a Reply