Bụng cồn cào như đói – Nguy hiểm cận kề có thể bạn chưa biết

Bệnh liên quan đến dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, khi mà tỷ lệ mắc lên tới 10 và chủ yếu tập trung tại thành thị. Bởi các dấu hiệu sớm của căn bệnh này khá mù mờ như kiểu bụng cồn cào như đói, nên đổi khi làm cho người mắc bệnh chủ quan không đi chữa trị sớm, dẫn đến khi đã phát hiện ra thì căn bệnh đã nặng và việc điều trị trở nên mất thời gian hơn. Bởi vậy việc nhận biết các dấu hiện của căn bệnh này đóng vai trò rất quan trọng.

bung-con-cao-nhu-doi-01

Viêm dạ dày là từ dành chung cho các bệnh liên quan đến dạ dày, dạ dày bị tổn thương. Dưới đây là một số biểu hiện của căn bệnh này.

1, Khó chịu khi ăn đồ cay nóng

Các loại trái cây, thực phẩm có tính cay nóng sẽ khiến cho người bị viêm dạ dày cảm thấy khó chịu. Bởi dạ dày tổn thương, mất chất nhầy bảo vệ khiến cho hay nhạy cảm với các tác nhân của bên ngoài tác động vào.

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng trên

Biểu hiện này không mấy rõ ràng, cũng tùy từng đối tượng, không phải ai cũng có. Thực tế cũng chứng minh rằng, có người tuy không đau, không có dấu hiệu của đau dạ dày nhưng khi đi khám, nội soi lại thấy dạ dày có nhiều vết tổn thương.

bung-con-cao-nhu-doi-02

Còn đối với những người bị đau bụng trên, thì cơn đau có thể quặn lên rất khó chịu, bụng cồn cào như đói, và khi đó ăn nhẹ sẽ hết đau. Cơn đau sẽ kéo dài nhiều ngày hoặc đau theo từng chu kỳ.

Với những người hay thức đêm, căng thẳng thần kinh, ăn chuối tiêu, đồ dưa muối… thì sẽ khiến cho căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng.

3, Hay bị đầy hơi và khó tiêu

Bụng luôn trướng lên sau khi ăn, ăn mãi không thấy tiêu, nhất là khi ăn những thực phẩm chứa dầu mỡ, đồ chiên xào, đồ nhiều đạm, uống bia rượu… đó là cảm nhận của những người mắc viêm dạ dày. Chức năng tiêu hóa của những người bị viêm dạ dày sẽ kém hơn bình thường, khó phân hủy thức ăn, dẫn đến việc đày hơi.

>>> Xem thêm: cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Hay ợ hơi, ợ chua

Bởi vì thức ăn khó tiêu, tồn tại lây trong ruột sinh ra khí, gây nên các áp lực lên dạ dày và thực quản. Khiến cho cơ vòng của thực quản bị kích thích dãn mở không hợp lý, gây nên tình trạng ợ hơi ợ chua.

Nếu như bạn gặp các tình trạng hay triệu chứng như trên, thì tốt nhất là hãy đi gặp bác sỹ ngay để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. Và trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nếu như bạn cảm thấy liên tục có hiện tượng bụng cồn cào như đói thì cũng không nên chủ quan nhé.

bung-con-cao-nhu-doi-03

>>> Xem thêm: Giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply