Dấu hiệu thoái hóa khớp

Trước hết, hãy tự khẳng định rằng bạn là người không bỏ qua bất kỳ một dấu hiệu khác nào xuất hiện trong cơ thể của chính mình. Những năm trước đây, mỗi khi bạn lo âu vì ngộp thở hoặc thở khò khè, tức thì bạn nôn nóng muốn biết điều gì xảy ra trong lồng ngực hoặc đó là biểu hiện khởi đầu của bệnh hen suyễn, hoặc bất kỳ trở ngại nào khác cần phải được lưu tâm đến. Bạn tiến hành một cuộc chẩn đoán và tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp. Thế là bạn “tống được cơn hen chết tiệt ra khỏi cơ thể.

Giờ đây, trong mỗi buổi sáng thức dậy, các khớp ngón tay trở nên tê cóng, dần dần bạn thấy các khớp ngón tay sưng tấy và gây đau đớn. Bạn cũng chú ý đến cơn đau ở đầu gối. Những cơn đau ấy có vẻ khác lạ, không giống như cơn đau mà mẹ bạn đã gặp. Điều gì bất thường đây? Bạn tức tốc đến gặp bác sĩ ngay. Hồ sơ bệnh án của bạn, của các thành viên trong gia đình bạn lập tức được bác sĩ thu thập và kiểm tra kỹ lưỡng. Một cuộc thẩm vấn diễn ra xoay quanh các vấn đề có liên quan như sự nhiễm khuẩn những trở ngại khi vận động, các triệu chứng mới phát sinh, tình trạng sút cân không lý do, cơ thể mệt mỏi khác thường.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

dấu hiệu bệnh xương khớp

Sau đó, một cuộc kiểm tra toàn thân được tiến hành. Các khớp xương có triệu chứng khác lạ được kiểm tra chi tiết, trong trường hợp bị đau sẽ được bác sĩ kiểm tra độ nhạy cảm với cơn đau qua sờ mó. Cảnh tượng ngồi trên xe lăn càng khiến cho bạn nôn nóng với kết quả chẩn đoán. Tuy nhiên “dục tốc bất đạt”, cần phải trải qua nhiều cuộc chẩn đoán trước khi có một kết quả chẩn đoán chính xác. Các cuộc thử máu diễn ra nhằm phát hiện nhân tố thuộc bệnh khớp và tỉ lệ nước trong máu. Một cuộc thử máu có thể tiến hành để bạn có bị thiếu máu hay không. Cả máu nước tiểu của bạn cũng được bác sĩ xem xét kĩ lưỡng.

Một trong những cuộc kiểm tra quan trọng nhất là kiểm tra chất hoạt dịch từ khớp xương bị tổn thương để tìm kiếm các yếu tố gây nhiễm khuẩn, là yếu tố dẫn đến viêm khớp xương. Mặc dù có thể sử dụng kỹ thuật x quang, nhưng kỹ thuật này không đem lại kết quả mong muốn trong chẩn đoán bệnh tê thấp. Xquang có thể được tiến hành nhiều lần sau đó nhằm kiểm tra hiệu quả của điều trị trong việc kiểm soát sự hủy hoại. Có thể bạn phải tiếp tục chẩn đoán nhiều lần trước khi bác sĩ cung cấp cho bạn một kết quả chính xác đúng như bạn mong đợi.

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply