Lắp đặt sàn công nghiệp theo kiểu thả nổi

 

Lắp đặt sàn công nghiệp theo kiểu thả nổi ở đây được hiểu là những miếng sàn công nghiệp được ghép với nhau không dùng keo cũng như khung xương gỗ. Vậy làm thế nào để chúng có thể cùng đứng bên nhau một cách vững chắc để tạo nên một sàn gỗ bền chặt, chắc chắn, không hở, không cập kiễng. Những dòng sàn lắp đặt theo phương pháp này rất phổ biến và có tại sàn gỗ, ván sàn gỗ chịu nước giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Ưu và nhược điểm của việc lắp sàn công nghiệp  cao cấp kiểu thả nổi

sàn công nghiệp tại sàn gỗ, ván sàn gỗ chịu nước giá rẻ nhất tại Hà Nội

 

Cách lắp này chỉ áp dụng cho việc lắp đặt các sàn công nghiệp   mà không áp dụng cho sàn nhựa vân gỗ. Theo đó, từng miếng gỗ nhỏ sẽ được kết nối với nhau tự do không bởi đinh, ốc vít hay keo gì cả. Miễn là chúng được đặt khít bên nhau và bên dưới cũng sử dụng phụ kiện dành riêng cho sàn công nghiệp  là miếng xốp bạc.

Thế nhưng cách lắp đặt này lại khiến cho những miếng sàn công nghiệp  đặc biệt là sàn gỗ Kronoswiss hay Malaysia dễ bị cong vênh, sụt lún vì thời gian đầu tư không nhiều. Dù chi phí lắp đặt có nhỏ hơn rất nhiều dẫn tới giá thành sản phẩm có giảm đi nhưng đây được cho là một trong những kĩ thuật không được ưa chuộng mấy nếu chủ nhân là người chắc chắn ưa chuộng sự gắn kết và cố định . Để khắc phục điểm yếu này, thông thường người thợ thi công lắp đặt sàn gỗ Kronoswiss thường lót sàn bằng tấm cao su dày 3mm đàn hồi .

sàn gỗ Kronoswiss lắp đặt trên sàn

 

Kĩ thuật này chủ yếu phù hợp cho những hộ gia đình sinh sống không cố định một chỗ vì khi cần thiết, những miếng sàn công nghiệp  này có thể dễ  dàng được tách rời và di chuyển đến nơi cần đến theo mong muốn. Đây cũng là một ưu thế lớn của dòng sàn công nghiệp so với các sản phẩm lát sàn khác trên thị trường.

Ngoài ra, đây thường là kiểu cách được ưa chuộng lắp với sàn gỗ Kronoswiss và sàn Malaysia bởi các dòng sàn này chống nước rất tốt . Bạn có thể lắp đặt trực tiếp lên nền bê tông mà không sợ bị nồm ẩm làm cong vênh sàn. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách lắp đặt sàn này, có thể  đến tham quan tại sàn gỗ Nguyễn Kim 84 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội .

Leave a Reply