Các loại pin bộ lưu điện

Hệ thống bộ lưu điện UPS của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất trong cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng của bạn, và cho UPS của bạn, pin thực sự là “trái tim” của hệ thống đó. Mặc dù UPS của bạn cần trái tim đó, nhưng pin thường bị bỏ quên. Cần lưu ý rằng, bất kể pin bạn chọn, tất cả pin đều giảm khả năng lưu trữ và phân phối điện theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ tất cả các hướng dẫn về lưu trữ, bảo trì và sử dụng , cuối cùng bạn sẽ vẫn phải thay pin UPS theo lịch để tận dụng tối đa UPS của bạn .

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Có ba loại pin UPS chính.

  • Axit chì quy định van (VRLA)
  • Pin hoặc pin VLA bị ngập
  • Pin Lithium Ion.

(Xem thêm bộ lưu điện Santank)

Axit chì quy định van (VRLA)

Loại pin này là loại thường được tìm thấy nhất trong các thiết bị UPS hiện nay. Các van hạn quy định liên quan đến cách khí được phát hành từ pin. Nếu áp suất khí trở nên quá lớn trong pin, van sẽ thông hơi khi khí đạt đến áp suất nhất định. Không thể thêm nước vào pin VRLA, vì vậy các yếu tố làm tăng sự bay hơi, như nhiệt độ môi trường xung quanh và sức nóng từ việc sạc pin hiện tại, làm giảm tuổi thọ của pin. VRLA thường có chi phí trả trước ít hơn so với pin cell bị ngập, nhưng chúng cũng có tuổi thọ ngắn hơn, khoảng 5 năm. Loại pin này cũng yêu cầu bảo trì ít hơn sau đó pin bị ngập. Môi trường tốt nhất cho pin VRLA phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong phòng khô ráo, có kiểm soát khí hậu.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Pin UPS di động ướt.

Pin bị ngập, hoặc pin VLA, rất đáng tin cậy và thường có tuổi thọ 20 năm. Pin bao gồm các tấm chì dày, bị ngập với axit điện phân. Có nhiều biện pháp an toàn hơn cần thiết đối với loại pin này hơn là với VRLA và họ cần phòng pin riêng của họ do các mối nguy hiểm hóa học tiềm ẩn mà chúng gây ra. Họ cũng thường có chi phí trả trước cao hơn các loại pin khác. Do chi phí vốn và các mối nguy hiểm mà họ đặt ra, pin VLA đã trở nên ít phổ biến hơn để sử dụng trong những năm gần đây. Họ cũng có các yêu cầu bảo dưỡng bổ sung cần được tôn trọng, chẳng hạn như chỉ được đổ đầy nước cất, giữ cho

Pin Lithium Ion

Pin Lithium Ion đã trưởng thành đáng kể trong thiết kế của họ cho một số ứng dụng, chẳng hạn như được sử dụng trong xe điện và, tất nhiên, lưu trữ UPS. Những loại pin này có lợi thế là cả kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, và chúng cũng đã được xây dựng trong quản lý pin và không chỉ giám sát. Điều này quản lý cân bằng điện áp hiện tại, điện áp và điện áp, và cũng điều chỉnh cho các vấn đề về nhiệt độ quá cao bằng cách ngắt kết nối các pin hoặc dây đơn nếu nhiệt độ tăng lên trên mức an toàn. Việc quản lý pin có thể gửi báo động trên UPS và cũng thông báo cho màn hình tủ pin. Pin Lithium Ion cũng có thời gian sạc và xả cao, cũng như thời gian sạc pin cao. Điều này làm cho chúng hấp dẫn trong các ứng dụng UPS phi truyền thống, chẳng hạn như chia sẻ lưới và hỗ trợ điều khiển quá trình công nghiệp. Những pin này cũng có chi phí hoạt động thấp hơn, vì chúng cần ít thay thế thường xuyên hơn và có thể hoạt động ở nhiệt độ môi trường xung quanh cao hơn. Mặt trái của loại pin này là chúng có thể rất đắt so với hai lựa chọn khác. Họ thường tốn khoảng 40% sản xuất hơn so với các tế bào cadmium Nickel.

Leave a Reply