Các bước trồng cây táo

Trước khi trồng:

Ngâm rễ cây táo trong một cái xô hoặc một bồn nước lớn trong một đến hai giờ. Điều này giúp giữ cho rễ không bị khô trong khi bạn đào hố trồng. Tránh ngâm rễ trong hơn sáu giờ. Hãy nhớ rằng: không để rễ ở nhiệt độ đóng băng (hoặc thấp hơn) trước khi trồngKết quả hình ảnh cho cây táo

Đào hố trồng sâu và đủ rộng để hệ thống rễ có nhiều không gian và phòng để lan rộng và phát triển. Khi đào hố trồng, hãy chắc chắn rằng nó sâu và đủ rộng để hệ thống rễ cây táo có nhiều chỗ để dễ dàng mở rộng. Giữ lớp đất mặt giàu dinh dưỡng trong một đống riêng biệt để bạn có thể đặt nó ở đáy hố, nơi nó sẽ làm tốt nhất.

Để nới lỏng đất, trộn phân chuồng / phân chuồng, phân ủ vườn, xơ dừa hoặc than bùn rêu (lên đến 1/3 nồng độ) vào đống đất mặt của bạn. Rêu than bùn bạn nhận được hoặc là được đóng gói sphagnum hoặc than bùn dạng hạt. Lưu ý: Than bùn có độ pH thấp, vì vậy nếu bạn sử dụng xơ dừa thay vì trung tính, nó có thể ảnh hưởng đến độ pH của đất xung quanh rễ. Coir, giống như trung bình trồng xơ dừa của chúng tôi , có thể được thêm vào thay vì than bùn – hoặc chỉ làm việc đồng đều trong 2 hoặc nhiều inch vật liệu hữu cơ với đất hiện có.

Đặt cây táo ở trung tâm của lỗ trồng với rễ của nó xuống và trải ra. Giữ trên thân cây để giữ cho nó thẳng đứng, lấp đầy lỗ, đặt lớp đất mặt trở lại đầu tiên. Bạn có thể tránh tạo ra các túi khí bằng cách làm việc cẩn thận đất xung quanh rễ và giảm mạnh khi bạn đổ đầy lỗ trồng quanh cây táo của bạn.

Đặc biệt là nếu bạn đang trồng trên một sườn dốc, tạo ra một vành đất xung quanh lỗ trồng khoảng hai inch trên mặt đất. Điều này được gọi là “berm” và nó hoạt động để bắt nước để nó có thể ngâm trong hơn là chạy ra ngoài và gây xói mòn đất. Trải đều đất xung quanh cây và lớp phủ để ngăn chặn thiệt hại từ nước hồ và thương tích từ đóng băng xung quanh thân cây táo vào mùa thu đi vào mùa đông.

Sau khi trồng

Triệt nước tưới cây táo mới trồng của bạn. Một ngâm sâu với khoảng một gallon nước là tốt nhất. Nếu bạn cần bón phân cho cây táo trong thời gian trồng, bạn có thể tưới chúng với một dung dịch hòa tan trong nước như Phân bón. Nếu trồng vào mùa thu, hãy chờ đến mùa xuân thay vì làm bất kỳ loại phân bón nào. Sau khi tưới nước, nếu đất dường như lắng xuống và chìm vào lỗ trồng, chỉ cần thêm đất – đủ để lấp đầy lỗ xuống mặt đất một lần nữa.

Áp dụng một lớp vật liệu hữu cơ như lớp phủ gỗ (thay vì vật liệu vô cơ như đá), dày khoảng 2-3 inch, xung quanh vùng rễ của cây táo của bạn. Phủ lớp giúp ngăn cản cỏ dại trong khi vẫn giữ nước khỏi bốc hơi nhanh khỏi vùng rễ. Vào mùa thu, tăng gấp đôi lớp phủ hoặc thêm một lớp rơm để bảo vệ mùa đông.

Lưu ý: Động vật gặm nhấm và các loài sinh vật gặm nhấm nhỏ khác có thể tận dụng mulch được áp dụng quá dày, và chúng có thể nhai vỏ cây để nuôi dưỡng – một loại chấn thương có thể gây tử vong, đặc biệt là cây táo mới.

Leave a Reply