Bơ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của người sử dụng?

Với quả bơ không chỉ ăn ngon mà nó còn có nhiều giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe người sử dụng: Tốt cho tim, cân bằng dinh dưỡng, bảo vệ đôi mắt và có thể chống ung thư.Trong bơ có chứa lượng chất béo cao, nhưng bơ là một loại trái cây chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh như: Kali, Axit béo Omega – 3, Lutein,…

Trong một khẩu phần ăn 100gram hàng ngày có chứa 26% Vitamin K, 20% Folate, 14% Vitamin B5, 13% Vitamin B6, 17% Vitamin C, 14% Kali, và 10% là Vitamin E. Vì giàu chất dinh dưỡng nên với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cảm giác muốn ăn bơ ngay và muốn ăn hàng ngày:

Giúp bảo vệ mắt

Bơ có chứa lượng Lutein Carotene dồi dào hơn bất cứ loại rau quả nào khác, và rất tốt cho thị lực của bạn. Loại chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác.

Giúp kiểm soát cân nặng

Bơ có chứa nhiều Protein và các chất xơ, bơ giúp kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Loại trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không được bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.

Quảng cáo

Hàn Quốc vừa học vừa làm

Giúp giảm cân

Với một nghiên cứu cho thấy bơ có chứa 304 GR chất xơ, giúp bạn cảm thấy nó lâu hơn và giảm Calo, dẫn đến cân giảm cân nặng nếu ăn vào bữa trưa. Ngoài ra, bơ cũng có chứa Axit Oleic, kích thích phần chất béo của não và kiểm soát cơn đói. Vì vậy mà bạn có thể tránh được nhu cầu ăn vặt hàng ngày.

Bơ có chứa nhiều Protein và các chất xơ, bơ giúp kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Loại trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không được bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.

 

Giúp làm giảm Cholesterol

Trong bơ có chứa chất nhiều Beta – Sitosterol. Là một trong những hợp chất có thể làm giảm Cholesterol. Một nghiên cứu cho thấy trên 50 người đã ăn bơ mỗi ngày giúp làm giảm tỉ lệ béo xuống khoảng 17% chỉ trong một tuần.

Giúp cải thiện sức khỏe về tim mạch

Chắc bạn cũng biết đến quả chuối một loại trái cây giàu chất Kali, nhưng trong bơ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu này. Huyết áp cao là một trong những triệu chứng dẫn đến bệnh tim mạch, và bơ có giàu chất Kali giúp ổn định huyết áp trong cơ thể của bạn.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua xe đẩy cho bé

Hy vọng với nội dung về 5 lợi ích của bơ mang lại, có thể giúp bạn an tâm mà sử dụng mà không cần lo lắng về tăng cân hay những vấn đề khác.

Leave a Reply