Tố cáo hành vi tham ô tinh vi của nữ giám đốc

Tin tức: Hành vi tham ô ngày càng tinh vi và thủ đoạn

Sự vụ được diễn ra trong bối cảnh công ty Công ty TNHH MTV Hòa Nhi được Bộ Khoa học Công nghệ phê duyệt sự án chăn nuôi tại Quảng Trị phát triển kinh tế của tỉnh. Bà Nhi lợi dụng chức quyền của mình đã sử dụng hồ sơ giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hỗ trợ của nhà nước.

Tại phiên xử diễn ra tại TAND, Nguyễn Thị Phương Nhi đã thừa nhận khai nâng khống số lượng lợn giống, thức ăn cho lợn và lập khống hồ sơ, giả chữ ký, chứng từ chi lương lao động,… để chiếm đoạt tiền của dự án từ hỗ trợ của ngân hàng Nhà nước.

Theo đó bà Nhi khai rằng bà ta đã mượn 8 bằng đại học, chứng chỉ nghề thú y và bằng cao đẳng của nhiều người rồi tự giả chữ ký, lập khống chứng từ hòng chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Lời khai của bị cáo 44 tuổi về hành vi tham ô của mình

Theo lời khai của bị cáo 44 tuổi thì bà đã nói rằng bà ta dùng số tiền đã chiếm đoạt chi tiêu cá nhân để xây dựng chuồng trại, trả lãi ngân hàng. Sau sự vụ chiếm đoạt 900 triệu đồng này thì gia đình bà Nhi sau đó chỉ có thể bồi thường được khoảng 80 triệu đồng khắc phục hậu quả mà bà Nhi đã gây ra.

Tại cuối phiên xử, Nguyễn Thị Phương Nhi bị HĐXX tuyên phạt 15 năm tù theo quy định của pháp luật, và buộc bà cùng gia đình phải có trách nhiệm bồi thường hơn 800 triệu đồng đã chiếm đoạt tài sản của ngân hàng Nhà nước hỗ trợ dự án chăn nuôi lợn của tỉnh Quảng Trị.

Leave a Reply